topsolid'wood-dap-ung-5-tinh-nang-cua-phan-mem-cad-cam

Thiết kế và trang trí nội thất là một lĩnh vực tương đối phức tạp và đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo và sự đa dạng. Do đó, một công cụ thiết kế và sản xuất hiệu quả là rất cần thiết. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tìm được công cụ có khả năng thích ứng với mọi yêu cầu của khách hàng, đồng thời duy trì hiệu quả, độ tin cậy, đặc biệt là đảm bảo thời gian giao hàng.

Trong bài viết dưới đây, TopSolid SAS tiết lộ 5 tính năng cần có của phần mềm CAD/CAM để đáp ứng những thách thức của ngành nội ngoại thất.

1. Tính năng mô hình trực quan trong Topsolid’Wood

Tích hợp cả thiết kế và sản xuất là yếu tố cần thiết của một phần mềm CAD/CAM đúng như tên gọi của nó. Do đó, điều quan trọng là nó phải cung cấp các tính năng có liên quan để đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Đối với ngành chế biến gỗ, các tính năng này bao gồm loại bỏ vật liệu, cấu hình cho cụm chi tiết lắp ráp, mô hình tham số 3D và tùy chỉnh phần mềm nâng cao để mang lại nhiều lợi ích lớn hơn và khiến phần mềm trở nên thân thiện hơn.

Giải pháp TopSolid’Wood bao gồm tất cả các tính năng trên và nhiều hơn thế nữa, ứng dụng này hoạt động trong thời gian thực và cung cấp kết quả thực tế nhất có thể từ những thiết kế đơn giản nhất đến những thiết kế phức tạp nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể.

topsolid'wood-dap-ung-5-tinh-nang-cua-phan-mem-cad-cam

Slot function

topsolid'wood-dap-ung-5-tinh-nang-cua-phan-mem-cad-cam

Profiling function

2. Thư viện component có thể mở rộng

Hầu hết các phần mềm CAD/CAM đều cung cấp các thư viện component “chìa khóa trao tay” được thiết kế để tăng năng suất. Tuy nhiên, có rất ít quy chuẩn hay tiêu chuẩn cho ngành thiết kế, vì mỗi công ty đều có nhu cầu cụ thể của riêng mình, ngay cả đối với những component rõ ràng nhất. Sau đó, làm cách nào để bạn có thể tăng năng suất bằng cách sử dụng các thư viện component phong phú mà không tính đến yêu cầu riêng của từng nhà thiết kế với mục đích là làm nổi bật DNA của các thiết kế?

Câu trả lời nằm ở khả năng tạo thư viện component có thể mở rộng và phát triển nó hàng ngày bằng cách tích hợp các phương pháp mới hoặc các phương tiện sản xuất khác nhau. Điều quan trọng là phải hiểu rằng chính các hoạt động của công ty đã làm phong phú thư viện phần mềm và tạo ra khả năng tạo, tận dụng các nhân tố đáng giá. Điều này thường không thể thực hiện được với các giải pháp chìa khóa trao tay.

Tóm lại, khả năng tùy chỉnh và cấu hình của thư viện component là tiêu chí cần thiết để chọn phần mềm CAD/CAM.

topsolid'wood-dap-ung-5-tinh-nang-cua-phan-mem-cad-cam topsolid'wood-dap-ung-5-tinh-nang-cua-phan-mem-cad-cam

Scalable component libraries

3. Trực quan hóa các thay đổi được thực hiện theo thời gian thực

Trên thị trường phần mềm CAD/CAM, hầu hết các phần mềm đều sử dụng một công cụ đa diện để mô hình hóa các thiết kế. Quy trình như vậy có thể trình diễn chính xác các thiết kế 3D không? Câu trả lời là không.

Hơn nữa, những công cụ này không đủ tiên tiến để thiết kế kết hợp nhiều phương thức. Điều này có nghĩa là bộ phận thiết kế phải dự đoán và thiết kế lại một số lượng lớn các yếu tố cho mỗi yêu cầu sửa đổi. Chưa kể đến sự tốn kém về mặt thời gian và vô số lỗi có thể xảy ra!

Trong bối cảnh mà dự án đòi hỏi sự khắt khe và phức tạp, tính năng thời gian thực là một yêu cầu rõ ràng.

Nhờ trình tạo mô hình 3D chính xác, TopSolid’Wood cho phép bạn trực quan hóa các sửa đổi được thực hiện trong thời gian thực và thay đổi kích thước mà không cần phải kiểm tra từng phần tử. Do đó, hoạt động của các quy tắc thiết kế đã chọn cũng như sự phù hợp của việc render dựa trên mong muốn của khách hàng phải được xác minh ngay tại chỗ với độ tin cậy cao. Chưa kể các bản vẽ, hóa đơn vật liệu và chương trình gia công cũng được cập nhật tự động giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho bộ phận thiết kế.

topsolid'wood-dap-ung-5-tinh-nang-cua-phan-mem-cad-cam

topsolid'wood-dap-ung-5-tinh-nang-cua-phan-mem-cad-cam

Trực quan hóa thời gian thực của các sửa đổi được thực hiện với TopSolid’Wood

4. Quản lý toàn bộ các sửa đổi được thực hiện cho một dự án

Thư viện component có thể mở rộng cho phép người dùng khéo léo từ chối các yêu cầu của khách hàng nhưng vẫn tôn trọng các thông số kỹ thuật ban đầu của họ, những thông số này có khả năng phát triển thường xuyên và nhanh chóng.

Để có thể thực hiện các điều chỉnh khác nhau theo yêu cầu của khách hàng kịp thời, cần có các công cụ cấu hình nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, không phải bất kỳ công cụ nào cũng cho phép bạn sửa đổi các khía cạnh chức năng hoặc thẩm mỹ khác nhau của dự án một cách cục bộ hoặc toàn diện.

Phần mềm TopSolid’Wood cung cấp các cơ chế cho phép thay thế giữa các thành phần chính và các thành phần phụ, đồng thời tự động cập nhật các bản vẽ, hoá đơn nguyên vật liệu và chương trình gia công.

5. Tự động hóa chuỗi kỹ thuật số

Cách tiếp cận của TopSolid SAS đảm bảo tính liên tục giữa thiết kế và sản xuất, nghĩa là không phá vỡ chuỗi kỹ thuật số giữa bộ phận thiết kế và phân xưởng. Điều này giúp giảm lỗi đáng kể và tiết kiệm phần lớn thời gian vì không cần post-processing. TopSolid’Wood là một trong số ít gói phần mềm trên thị trường cung cấp lợi thế thiết yếu này.

topsolid'wood-dap-ung-5-tinh-nang-cua-phan-mem-cad-cam topsolid'wood-dap-ung-5-tinh-nang-cua-phan-mem-cad-cam

TopSolid’Wood là một trong số những phần mềm đáp ứng được yêu cầu thiết yếu của phần mềm CAD/CAM

Kết luận: Mô hình trực quan, thư viện component có thể mở rộng, thiết kế kết hợp, tính năng thời gian thực và tính liên tục của chuỗi kỹ thuật số là 5 yếu tố cần thiết và không thể thay đổi đối với phần mềm CAD/CAM.

TOPSOLID SAS là một trong những công ty hàng đầu thế giới về phần mềm xuất bản CAD/CAM/ERP, cung cấp một trong những giải pháp tiên tiến nhất trên thị trường. Các phần mềm của TOPSOLID SAS có thể tùy chỉnh cho phép khả năng sáng tạo không giới hạn mà không ảnh hưởng đến hiệu quả và tính liền mạch của các quy trình.

Bằng cách tích hợp thiết kế, sản xuất và ERP, phần mềm của TopSolid cho phép quản lý toàn diện các dự án thiết kế hoặc trang trí nội thất của bạn từ khâu thiết kế đến sản xuất, giúp bạn tiết kiệm thời gian, phát triển kỹ năng và các nhân tố đáng giá của mình.

Nguồn: TopSolid

topsolid'wood-dap-ung-5-tinh-nang-cua-phan-mem-cad-camQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다