loi-ich-cua-saas-software-as-a-service

SaaS hay phần mềm dưới dạng dịch vụ là một mô hình phân phối phần mềm đang phát triển

Trong bài viết này, chúng tôi không chỉ đề cập đến mức độ phổ biến ngày càng tăng và lợi ích của SaaS đối với doanh nghiệp và người dùng mà còn giới thiệu thêm về các sản phẩm mà Siemens hiện đang cung cấp dưới dạng SaaS, bao gồm cả sản phẩm bổ sung gần đây nhất. Cuối cùng, chúng tôi sẽ đề cập đến quan điểm và lý do không nên xem SaaS là giải pháp thay thế cho các giải pháp máy tính để bàn của Paul Brown – Giám đốc Marketing tại Siemens.

Lý do các doanh nghiệp áp dụng SaaS

Các công ty phần mềm đã và đang cung cấp các phải pháp dưới dạng SaaS để làm cho công nghệ của họ dễ tiếp cận với các khách hàng doanh nghiệp và cá nhân của họ hơn. Vì SaaS có sẵn trên cloud thông qua Internet nên người dùng có thể truy cập an toàn vào công nghệ ở mọi lúc mợi nơi (với điều kiện họ có kết nối internet).

Theo sự phát triển của thời đại ngày nay và một phần do đại dịch COVID-19 làm cho nhu cầu làm việc và kết nối từ xa ngày càng gia tăng. Để tiếp tục hoạt động bình thường, các doanh nghiệp phải tìm kiếm một giải pháp để có thể kết nối liền mạch đội ngũ họ ở nhiều nơi trên thế giới.

Paul nhấn mạnh rằng: “Nếu bạn là một công ty đang nghĩ về cloud và SaaS thì bạn cần xác định rõ mục tiêu kinh doanh của mình là gì. Chiến lược SaaS có thể không dành cho tất cả mọi người và bạn cần biết mình đang cố gắng đạt được điều gì trước khi triển khai SaaS cho doanh nghiệp. Khi bạn xác định đúng mục tiêu bạn sẽ thiết lập được các chiến lược đúng đắn để đạt được điều đó.”

Lý do Siemens cung cấp sản phẩm có sẵn dưới dạng SaaS

Siemens đã cung cấp các giải pháp phần mềm trên cloud cho các đội ngũ làm việc từ xa thông qua các kỹ thuật như máy tính ảo bên cạnh software stack tập trung. Mặc dù chúng tôi có nhiều kinh nghiệm làm việc với các khách hàng đang tìm kiếm môi trường kết hợp nhưng những gì chúng tôi thấy đang thay đổi là sự gia tăng của khách hàng sử dụng các tổ chức lưu trữ bên ngoài.

Thay vì tuyển một đội ngũ CNTT để tự quản lý cơ sở hạ tầng thì họ thuê cơ sở hạ tầng bên ngoài cho AWS hoặc Microsoft Azure để họ tập trung vào thời gian, sức lực và tiền bạc vào việc phát triển sản phẩm. Do đó, Siemens bắt đầu cung cấp các sản phẩm SaaS để hỗ trợ khách hàng tốt nhất khi họ thay đổi nhu cầu và khách hàng phải sử dụng giải pháp SaaS phù hợp với mục tiêu kinh doanh nhất. Với các giải pháp của Siemens, bạn không cần lựa giữa SaaS hay tại chỗ mà có thể kết hợp cả hai.

Các sản phẩm khác mà Siemens cung cấp dưới dạng SaaS

NX là trung tâm của phần mềm thiết kế và kỹ thuật sản phẩm tại Siemens và có sẵn trên cloud để phát trực tiếp bên cạnh máy tính để bàn. Giờ đây, NX được giới thiệu như là một dịch vụ được quản lý và truyền trực tuyến qua đám mây. Đây là một gói giải pháp có sẵn cung cấp tất cả lợi ích, các công cụ và chức năng của NX mà không yêu cầu lưu trữ hay quản lý phần mềm.

Với NX X, bạn có thể sử dụng ngay lập tức mà không cần quản lý cơ sở hạ tầng, không có chi phí phát sinh về sao lưu, cập nhật phần mềm và thiết lập. Ngoài ra, NX Mold Connect là một trong những ứng dụng SaaS đầu tiên của NX, nó cho phép các công ty làm khuôn mẫu và OEMs hợp tác trong việc thiết kế các bộ phận injection-molded. Ứng dụng này cho phép xác định nhân viên mua hàng và nhân viên thiết kế của các doanh nghiệp để họ thực hiện nghiệp vụ của bản thân.

Ngoài ra, NX Mold Connect còn cho phép cộng tác giữa nhân viên bán hàng tại một công ty khuôn với nhân viên thiết kế tại OEM để tự động hóa quy trình RFQ và cung cấp báo giá. Nó sử dụng đám mây và cách tiếp cận SaaS để cung cấp dữ liệu theo thời gian thực cho cả 2 bên để họ có thể làm việc cùng nhau một cách nhanh chóng với độ chính xác cao nhất. Thêm vào đó, ứng dụng này được phân phối qua trình duyệt nên có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi và trên mọi thiết bị.

NX được tích hợp với Teamcenter và ứng dụng Teamcenter X phân phối dưới dạng SaaS để quản lý vòng đời sản phẩm (PLM). Điều này giúp bạn vừa thiết kế sản phẩm vừa quản lý dữ liệu, quy trình và quyền truy cập trong suốt vòng đời sản phẩm. Ngoài ra, Xcelerator Share (công cụ cộng tác) cho phép mọi người chia sẻ data ad-hoc và mời những người khác xem dữ liệu cũng như đưa ra phản hồi.

Các ứng dụng Siemens SaaS được xây dựng dựa trên giá trị giao tiếp, cộng tác và gắn kết mọi người với nhau. Chúng gia tăng giá trị, xây dựng trên bản sao kỹ thuật số, tận dụng sức mạnh của cloud và sử dụng một nguồn dữ liệu backbone chung cho phép sử dụng dữ liệu trên desktop, trong cloud hoặc trong các ứng dụng.

Tương lai của SaaS

Paul tuyên bố rằng SaaS và bối cảnh cloud sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn khi có nhiều khả năng băng thông và khả năng truy cập nhanh hơn. Siemens mới chỉ bắt đầu khai thác những lợi ích của công nghệ đám mây và điện toán đám mây. Mặc dù Siemens vẫn tiếp tục xây dựng dựa trên giải pháp SaaS mới và hỗ trợ nhiều quy trình làm việc thông qua các ứng dụng đám mây, nhưng điều quan trọng cần nhớ là SaaS có phát triển như thế nào đi nữa thì máy tính để bàn và hệ thống tại chỗ sẽ không biến mất.

Đối với một số ngành có môi trường làm việc không tập trung tại một chỗ như tiêu dùng và bán lẻ hoặc điện tử và chất bán dẫn, việc áp dụng SaaS dễ dàng và nhanh chóng. Trong khi đó, một số ngành công nghiệp lớn như ô tô và hàng không vũ trụ có những thách thức lớn về cơ sở hạ tầng nên mất nhiều thời gian để áp dụng hơn. Tiếp đến, với quốc phòng vì có yêu cầu bảo mật cao nên mang lại những thách thức riêng. Do đó, việc áp dụng SaaS sẽ được áp dụng theo từng mức độ khác nhau theo từng doanh nghiệp và từng ngành.

Sản phẩm SaaS mới của Siemens

Simcenter là một tập hợp các giải pháp mô phỏng và thử nghiệm để phân tích ứng suất, phân tích cấu trúc và phân tích dòng chảy. Các hoạt động này tính toán rất nhiều nên yêu cầu CPUs và GPUs để giảm thời thời gian tính toán. Thêm vào đó, trong bản phát hành gần đây của Simcenter, Siemens đã thông báo rằng Simcenter X sẽ cung cấp dịch vụ điện toán trên đám mây.

Nguồn: Siemens

ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm+-2402-co-gi-moi

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *