thiet-ke-dua-tren-mo-phong-trong-ban-phat-hanh-nx-thang-06-2023-co-gi-moi

Chào mừng bạn quay trở lại chuỗi blog các tính năng mới của phần mềm NX™. Bản phát hành NX tháng 06 năm 2023 đã được nâng cao với cốt lõi là năng suất, và trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến cách tính năng Thiết kế dựa trên mô phỏng giúp doanh nghiệp của bạn tăng năng suất và tiết kiệm thời gian trong quy trình thiết kế.

Sử dụng Công cụ dự đoán hiệu suất trong NX để xác thực các lựa chọn vật liệu và hiệu suất cơ học của từng chi tiết

Quy trình làm việc truyền thống cộng tác chéo của các đội ngũ thiết kế và mô phỏng thường chậm, không thường xuyên và rời rạc. Với Thiết kế dựa trên mô phỏng, quy trình làm việc có thể hoàn thành nhanh hơn và có nhiều tùy chọn hơn trong giai đoạn thiết kế. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo ra quyết định sáng suốt (dựa trên công cụ dự đoán hiệu suất) trong từng giai đoạn của quá trình thực hiện.

thiet-ke-dua-tren-mo-phong-trong-ban-phat-hanh-nx-thang-06-2023-co-gi-moi

Lợi ích thiết kế dựa trên mô phỏng – Nguồn: Phân tích và Nghiên cứu Aberdeen

Công cụ dựa đoán hiệu suất là tính năng mới bổ sung cho loạt công cụ phân tích và mô phỏng thiết kế của NX, bao gồm Phân tích tác động bền vững (Sustainability Impact Analysis), Khám phá không gian thiết kế (Design Space Explorer) và Tối ưu hóa cấu trúc liên kết (Topology Optimization). Công cụ này cho phép người dùng đánh giá và xem xét hiệu suất thiết kế của một chi tiết trong môi trường thiết kế NX ngay lập tức, đồng thời giảm số lần lặp lại trong thiết kế.

Sau khi tạo nghiên cứu phân tích, người dùng có thể xác định nội dung phân tích, các ràng buộc, tải trọng và yếu tố môi trường để xem xét hiệu suất thiết kế liên quan với ứng suất và chuyển vị. Điều này có nghĩa là Công cụ Dự đoán Hiệu suất giúp chu kỳ thiết kế nhanh hơn, tiết kiệm chi phí, giảm nguyên mẫu vật lý và đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Mô phỏng các chi tiết lắp ráp trong quá trình phân tích Topology Optimization với Remote Force

CÔNG CỤ TỐI ƯU HÓA CẤU TRÚC LIÊN KẾT  LÀ GÌ?

Là một giải pháp thiết kế tổng quát dành cho các nhà thiết kế nhằm dẫn dắt quá trình thiết kế sản phẩm từ ý tưởng đến sản xuất, chuyển đổi các yêu cầu và thông số thiết kế để thiết kế được đi vào sản xuất

thiet-ke-dua-tren-mo-phong-trong-ban-phat-hanh-nx-thang-06-2023-co-gi-moi

Remote Force là một công cụ mới trong Topology Optimization, nó được sử dụng để áp dụng các yếu tố xác định lên một bề mặt. Yếu tố có thể được đặt lên một điểm bên ngoài không gina thiết kế và kết nối với một mặt bên trong không gian thiết kế, truyền tải trọng lực đến mặt được kết nối. Công cụ này đặc biệt hữu ích vì nó loại bỏ nhu cầu đưa các chi tiết lắp ráp không cần thiết vào trong quá trình tối ưu hóa, Remote Force sẽ tự động mô phỏng sự phân bổ nguồn lực này.

Xác định hiệu quả và cải tiến thiết kế với tính năng Design Space Explorer

Khi nói về khả năng phân tích và mô phỏng thiết kế trong NX, chúng ta thường để cập đến một loạt các công cụ được tạo ra để giải quyết các nhu cầu cụ thể và làm việc hiệu quả với nhau để cho phép tái tạo bản sao kỹ thuật số của sản phẩm.

thiet-ke-dua-tren-mo-phong-trong-ban-phat-hanh-nx-thang-06-2023-co-gi-moi

Design Space Explorer tìm kiếm và xác định tín hiệu bằng cách khám phá không gian thiết kế nhanh hơn các công cụ và quy trình truyền thống. Bằng cách tận dụng việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, giờ đây có thể cung cấp sản phẩm chất lượng cao với độ tinh tế cao hơn.

Người dùng có thể sử dụng các khả năng thiết kế, mô phỏng và sản xuất một cách toàn diện để loại bỏ nhu cầu kiểm tra thủ công các vật liệu và biến số cho mỗi lần lặp lại thiết kế. Điều này mang lại khái niệm thiết kế mới, cải thiện hiệu suất sản phẩm và tăng tốc quá trình tối ưu hóa lên tới 90%.

Phần kết luận

Các tính năng và công cụ mới của Thiết kế dựa trên mô phòng từ bản phát hành NX tháng 06 năm 2023 giúp người dùng nâng cao hiệu quả và thúc đẩy sự cộng tác liên ngành trong tất cả quy trình công việc.

Nguồn: Siemens

ban-phat-hanh-simcenter-star-ccm+-2402-co-gi-moi

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – marketing@sde.vn
Hotline: 0904 524 597
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *