DẪN ĐẦU CUỘC CÁCH MẠNG PHÁT TRIỂN XE TỰ LÁI

Đối với ngành công nghiệp ô tô, tương lai và một sự chuyển đổi phi thường đã đến. Kể từ khi con người tạo ra những chiếc ô tô đầu tiên, ngành công nghiệp này chưa bao giờ chứng kiến một cuộc cách mạng mạnh mẽ như vậy. Một cuộc cách mạng có khả năng phá vỡ các mô hình kinh doanh hiện tại về cốt lõi. Chúng ta đang nói về Phát triển xe tự lái (AVD).

Điều gì đang thúc đẩy ngành công nghiệp

Thị trường hiện tại không thể thách thức hơn. Các công nghệ kỹ thuật số mới đang thúc đẩy nhu cầu về các sản phẩm thông minh, kết nối. Hơn nữa, sự gia tăng chưa từng có về độ phức tạp của phương tiện và cạnh tranh toàn cầu ngày càng gay gắt đang buộc các nhà sản xuất thiết bị gốc dành cho ô tô (OEM) truyền thống phải khám phá những cách tiếp cận mang tính cách mạng mới để phát triển phương tiện. Để thành công, điều quan trọng là phải giữ vị trí hàng đầu trong việc phát triển các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS) và xe tự lái (AV).

Với dự báo thị trường trị giá 7T đô-la vào năm 2050, các doanh nghiệp cần phải thích ứng với sự thay đổi và xem xét lại các quy trình sản xuất để chiếm được thị phần. Chúng tôi cần tạo ra các giải pháp phương tiện giao thông tự lái mới này theo cách an toàn, đáng tin cậy với chi phí phù hợp. Điều này đòi hỏi những thay đổi lớn đối với cách chúng tôi thiết kế sản xuất và bán những chiếc xe này.

Ô tô trở thành máy tính gắn trên bánh xe

Phương tiện tự lái sẽ là những cỗ máy thông minh, kết nối với nhau, rất giống máy tính gắn trên bánh xe. Tại trung tâm của họ, bạn sẽ tìm thấy phần mềm nhúng, chip và thiết bị điện tử mạnh mẽ. Vì chúng sẽ phụ thuộc nhiều vào trí tuệ nhân tạo nên sẽ cần phải kiểm tra, xác minh và xác nhận trên diện rộng.

Điều này sẽ đảm bảo sự an toàn của hành khách và môi trường xung quanh. Việc phát triển AV sẽ rất phức tạp, từ thiết kế mạch tích hợp đến cơ sở hạ tầng thành phố và triển khai phương tiện, liên quan đến kỹ thuật đa miền. Đối với các công ty phát triển phương tiện tự lái, việc giải quyết thành công sự phức tạp trong những phương tiện này trong tương lai là rất quan trọng. Họ cũng sẽ cần tạo ra sự tự tin và tin tưởng để khách hàng của họ cần phải bước vào những chiếc xe này và cảm thấy an toàn trong toàn bộ thời gian.

Siemens có thể trợ giúp như thế nào trong việc phát triển xe tự lái

Là một đối tác công nghệ có kinh nghiệm trong ngành, Siemens có thể hỗ trợ các nhà sản xuất ô tô trong nhiệm vụ khổng lồ này. Chúng tôi đã tạo một video để các nhà sản xuất ô tô có thể tìm hiểu về các giải pháp Phần mềm Công nghiệp Kỹ thuật số Siemens được thiết kế cho AVD. Video bao gồm mọi lĩnh vực và quy trình phát triển, từ thiết kế chip đến xác nhận toàn bộ phương tiện phức tạp, Siemens cung cấp một bộ đầy đủ các giải pháp xe tự lái cho tất cả các lĩnh vực kỹ thuật quan trọng.

Khi phát triển những phương tiện thông minh này, các quy trình kỹ thuật truyền thống và các phương pháp tiếp cận đơn giản sẽ không đủ để giải quyết sự phức tạp ngày càng tăng. Các hệ thống riêng lẻ phải được tích hợp trong một giải pháp kỹ thuật số toàn diện.

Đây là lý do tại sao các giải pháp phần mềm AVD của Siemens cho phép phát triển dựa trên mô hình, nhanh nhẹn với các luồng dữ liệu tích hợp. Công nghệ mô phỏng tiên tiến là một công cụ cần thiết mạnh mẽ để xác thực AV, vì cần phải có một lượng lớn thử nghiệm để đảm bảo các phương tiện được an toàn và đáng tin cậy.

Do đó, bản sao kỹ thuật số là một trong những công nghệ quan trọng ở trung tâm của các giải pháp AVD của chúng tôi. Thay vì lái xe hàng ngàn dặm, một bản sao kỹ thuật số của các hệ thống AV đo mức độ của chip, điện tử, xe, và cơ sở hạ tầng thành phố có thể được thử nghiệm sử dụng kịch bản mô phỏng lớn. Điều này cho phép thử nghiệm hiệu quả sớm trong quá trình thiết kế để xác định các vấn đề.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

dan-dau-cuoc-cach-mang-phat-trien-xe-tu-laiQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *