Sử dụng Teamcenter phát triển dây chuyền phức tạp mà không cần single database

Khi ngày càng có nhiều giai đoạn trong kỹ thuật cần chuyển sang lĩnh vực kỹ thuật số, hầu hết các công ty phải đối mặt với sự không nhất quán trong cơ sở dữ liệu với các bộ dữ liệu khác nhau cho từng giai đoạn của quy trình kỹ thuật. Bạn có thể tưởng tượng số lượng lỗi tiềm ẩn khi cố gắng điều chỉnh dữ liệu không? Bao nhiêu thời gian dành cho việc chia sẻ dữ liệu? Bạn thậm chí có thể đặt một con số cho việc mất hiệu quả không?

Theo truyền thống, tất cả các khía cạnh cơ khí, điện và động học đều là kỹ thuật riêng biệt theo kiểu nối tiếp. Do đó, chức năng của dây chuyền không thể được kiểm tra và xác minh cho đến khi nó được chế tạo. Nếu không có một cơ sở dữ liệu duy nhất, rất khó, nếu không muốn nói là không thể, để có một cách tiếp cận hiệu quả để thay đổi, sửa đổi và phê duyệt thiết kế cuối cùng.

Các vấn đề liên quan đến việc liên kết các kỷ luật kỹ thuật khác nhau cần phải được chú trọng hơn, máy móc không hoạt động như dự kiến ​​và chi phí cao sẽ ảnh hưởng đến va chạm cơ chế robot do thông tin không khớp giữa bộ phận CAD và mô phỏng, lắp ráp tại chỗ. Trong quy trình làm việc phi tập trung, không thể kiểm tra và xác thực lập trình robot và PLC trước khi cài đặt tại chỗ.

Tất cả những vấn đề này đòi hỏi một giải pháp có thể tích hợp nhất quán tất cả các ứng dụng khác nhau để cung cấp khả năng truy cập nhanh chóng và dễ dàng vào phiên bản mới nhất của dự án và dữ liệu liên quan.

Kết nối con người và quy trình làm việc

Tất cả các kỹ sư phải làm việc từ một cơ sở dữ liệu duy nhất để đồng bộ hóa các giai đoạn phát triển dây chuyền sản xuất khác nhau từ ý tưởng đến vận hành. Ưu điểm chính của việc sử dụng phần mềm Teamcenter®, một hệ thống quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) hiện đại, có khả năng thích ứng, kết nối con người người và quy trình làm việc, qua các silo chức năng với một chuỗi kỹ thuật số để đổi mới, đó là tất cả các giải pháp kỹ thuật số trong thiết kế cơ điện và quy trình dành cho các hoạt động tích hợp với nó.

Sự liên kết này trong Teamcenter cho phép thu thập dữ liệu ngầm và có trật tự được tạo ra bằng các giải pháp thiết kế quy trình và sản phẩm kỹ thuật số. Teamcenter cho phép các công ty giảm thiểu rủi ro và thời gian ngừng sản xuất bằng cách tạo ra một quy trình sản xuất hoàn thiện hơn và có thể dự đoán được. Nó cũng cho phép tất cả các phòng ban liên quan đến một dự án sử dụng phiên bản mới nhất của thiết kế.

Sử dụng Teamcenter để tạo ra một doanh nghiệp kỹ thuật số

Sử dụng Teamcenter, một công ty có thể tạo một bản sao kỹ thuật số của họ. Teamcenter nắm bắt tất cả các loại dữ liệu dự án, bao gồm hoạt động bán hàng, quy trình đấu thầu, đơn đặt hàng, hoạt động thiết kế, quản lý thay đổi, nguồn cung cấp, ngân sách, quy trình giao/ nhận và các tài liệu cần thiết để cấp chứng chỉ hợp quy, v.v.

Tất cả dữ liệu và siêu dữ liệu cho mỗi dự án có thể được lưu trữ trên cùng một máy chủ hoặc được chia sẻ ở nhiều địa điểm trên toàn thế giới. Điều này đảm bảo rằng các thành viên dự án khác nhau, các phòng ban khác nhau hoặc thậm chí các công ty khác nhau có thể làm việc cùng nhau bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn và quy trình giống nhau. Vì vậy, họ sẽ tốn ít thời gian hơn, chia sẻ nhiều thông tin hơn và tạo ra một sản phẩm tốt hơn.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

eevam-su-dung-solid-edge-de-cach-mang-hoa-thiet-ke-xe-dienQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *