Solid-edge-giup-giai-quyet-nhung-thach-thuc-trong-viec-tao-ban-ve-P&ID

Sử dụng Solid Edge để tạo sơ đồ đường ống và thiết bị P&ID

Những thách thức gặp phải khi tạo bản vẽ P&ID

Khả năng tạo bản vẽ sơ đồ đường ống và thiết bị (piping and instrumentation diagram – P&ID) một cách chính xác và nhanh chóng là rất quan trọng để đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của doanh nghiêp trong nước và quốc tế. Trong lĩnh vực kỹ thuật nhà máy, các công ty phải đối mặt với những thách thức tương tự trong việc tạo bản vẽ sơ đồ đường ống và thiết bị 2D.

Vậy làm thế nào để tạo ra các bản vẽ P&ID nhanh chóng, chính xác mà không làm giảm tiêu chuẩn chất lượng hoặc trì hoãn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường? Trong một white paper được xuất bản gần đây, chúng tôi đã chỉ ra những thách thức trong việc tạo các bản vẽ P&ID và giải pháp để cải thiện độ chính xác, tốc độ và chất lượng của bản vẽ.

Tăng độ tin cậy trong quy trình kỹ thuật

Bản vẽ P&ID được sử dụng để trình bày các dự án lớn với khách hàng tiềm năng. Các doanh nghiệp xem bản vẽ P&ID như một phần quan trọng của quá trình thiết kế nhà máy. Tuy nhiên, việc tạo và quản lý chúng khiến họ phải đối mặt với nhiều thách thức.

Khi P&ID được vẽ thủ công trên giấy hoặc được tạo bằng sự kết hợp giữa bản vẽ 2D và bảng tính, điều này dễ dàng gây ra nhiều sai sót và có thể dẫn đến các vấn đề như:

  • Phản hồi RFQ bị trì hoãn.
  • Phải thực hiện cập nhật thủ công trên mọi thiết bị.
  • Mất nhiều thời gian để tạo thư viện biểu tượng thủ công.
  • Thiếu tính liên kết dẫn đến sự không tương thích trong mô hình kỹ thuật số.
  • Fabrication cutting list không chính xác tạo ra lượng phế liệu cao.

Hợp lý hoá thiết kế nhà máy với Solid Edge

Các giải pháp thiết kế nhà máy (mô-đun) trong Solid Edge giúp hợp lý hóa các quy trình làm việc, từ việc tạo sơ đồ đường ống 2D đến đường ống 3D. Đường ống 3D được liên kết, hỗ trợ bản vẽ P&ID và đầu ra Isogen® đảm bảo sản phẩm của bạn được thiết kế phù hợp ngay từ đầu. Các mô-đun phần mềm này cho phép người dùng dễ dàng nắm bắt ý định/ logic của thiết kế trong sơ đồ 2D, sau đó phát triển các bản vẽ P&ID thành mô hình xưởng sản xuất 3D hoàn chỉnh.

Chú thích:

  • P&ID là từ viết tắt của Piping and Instrumentation Diagram – được hiểu là bản vẽ sơ đồ bao gồm các thiết bị, instrument và các tín hiệu được dùng để điều khiển hệ thống piping.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

solid-edge-giai-quyet-thach-thuc-viec-tao-ban-ve-pid

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909 107 719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *