Tinh-nang-sketch-va-voice-command-assitant-trong-ban-phat-hanh-nx-moi-nhat

Siemens liên tục cải tiến các giải pháp tích hợp nhằm mục đích thúc đẩy và phát triển các tính năng của phần mềm. Từ đó, giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả của quy trình làm việc để luôn dẫn đầu thị trường. Cùng chúng tôi tìm hiểu những cải tiến mới nhất của NX Design trong bài viết dưới đây.

Chúng tôi nghĩ rằng mọi ý kiến và phản hồi từ cộng đồng là điều rất quan trọng để cải thiện trải nghiệm người dùng với NX. Vì vậy, chúng tôi đã cải tiến một loạt các tính năng trong NX Draw Shape. Đây là một cung cụ cho phép bạn tự do phác thảo các ý tưởng hoặc chi tiết thiết kế để tạo ra hình dạng đường cong được liên kết và có thể tái sử dụng. Mục tiêu của NX Draw Shape là cho phép bạn truyền đạt và trao đổi các khía cạnh của thiết kế một cách trực quan trước khi đi vào thiết kế 3D. Ngoài ra, sự cộng tác trong chương trình thiết kế được cải thiện và chất lượng đầu ra của thiết kế cũng được tăng lên đáng kể. Những cải tiến của Draw Shape trong bản phát hành mới nhất bao gồm:

  • Over-sketch on existing curves workflow (Over-sketch trên quy trình làm việc của các đường cong hiện có)
  • Edit spline points number (Chỉnh sửa spline points number)
  • Snap to curve endpoints (Bám vào điểm cuối của đường cong)
  • Trim and Tangent control while drawing across the symmetry place (Trim và Tangent khi vẽ qua vị trí đối xứng)
  • Trim and Extend commands (Lệnh Trim và Extend)
  • New keyboard accelerators to improve usability (Bộ keyboard accelerators để cải thiện khả năng sử dụng)
  • Ctrl-D for Delete, Ctrl-J for Edit Object Display (Tổ hợp phím Ctrl-D để xóa, Ctrl-J để chỉnh sửa hiển thị đối tượng)

Tinh-nang-sketch-va-voice-command-assitant-trong-ban-phat-hanh-nx-moi-nhat

Cùng xem cách hoạt động của tính năng trong NX Draw Shape

NX Sketch – Tính năng kế thừa mới

NX Sketch là một tính năng khác được cải tiến dựa trên các phản hồi từ cộng đồng và được chúng tôi giới thiệu đến những người dùng đã từng sử dụng nó. Chúng tôi đã tạo ra một môi trường sketch mới được sắp xếp hợp lý hơn nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm người dùng sketch trong NX. Cải tiến mới trong NX Sketch giúp rút ngắn thời gian chuyển đổi dữ liệu sang môi trường thiết kế khác, cho phép bạn tăng tốc độ thiết kế và có nhiều thời gian hơn để tinh chỉnh các bản sketche cuối cùng.

NX Sketch – Tạo và hiển thị Half Dimensions

Chúng tôi cũng triển khai các cải tiến ưu việt khác cho các add-on trong NX Sketch. NX Sketch là một cách tiếp cận mới cho phép người dùng lặp lại thiết kế trong suốt quá trình phác thảo một cách nhanh chóng, loại bỏ việc phác thảo thủ công gây tốn nhiều thời gian. Sketch hiện cung cấp khả năng tạo và hiển thị “half-dimensions’’ và hiển thị nó dưới dạng đường kính. Đây là một công cụ quan trọng đảm bảo độ chính xác của dữ liệu thô cao hơn. Sketch được sử dụng trong các trường hợp khác nhau đối với các ngành yêu cầu hình học cho các revolved sections. Chúng tôi đã kết hợp tính năng này để giúp bạn ghi lại các revolved sections dễ dàng hơn. Tất cả những gì bạn cần làm là xác định đường kính của chi tiết thay vì bán kính.

NX Voice Command

Mỗi người đều có cách làm việc riêng và mức độ kinh nghiệm khác nhau khi sử dụng các công cụ phần mềm. Một số người thích sử dụng giao diện người dùng truyền thống, một số khác muốn tìm kiếm các công cụ tiên tiến hơn.

Vì vậy, chúng tôi đã phát triển NX Voice Command – một tính năng mới cho phép tương tác thông minh giữa người dùng với công cụ phần mềm. NX Voice Command giúp người dùng giảm số lần click chuột, tăng tốc quy trình làm việc và rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường. Đây là một tính năng đơn giản để tùy chỉnh nhiều cấp độ menu và dễ dàng tìm kiếm từ khóa chỉ với vài cú click chuột.

Nguồn: Siemens.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *