tinh-nang-truc-quan-hoa-trong-ban-phat-hanh-nx-thang-06-nam-2023-co-gi-moi-2

Chào mừng bạn đến với phần cuối cùng của chuỗi bài viết “Bản phát hành phần mềm NX vào tháng 06 năm 2023 có gì mới ?”. Để kết thúc chuỗi bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu lại các khả năng trực quan hóa trong NX và các tính năng mà bạn có thể tích hợp vào quy trình làm việc để dẫn đầu đổi thủ cạnh tranh.

Trực quan hóa có ý nghĩa gì trong NX?

Khả năng tạo ra các kết xuất hình ảnh chân thực, chất lượng cao cho sản phẩm của bạn trực tiếp trong NX mà không cần xuất dữ liệu hoặc các gói phần mềm khác. Các công cụ này bao gồm (nhưng không bị giới hạn) NX Render, Ray Traced Studio, Siemens Virtual Materials (SVM), Animation Designer và Appearance Manager, mang dến nội dung trực quan tuyệt đẹp có thể sử dụng cho quá trình đánh giá thiết kế, thuyết trình nội bộ hoặc tài sản tiếp thị và bán hàng.

tinh-nang-truc-quan-hoa-trong-ban-phat-hanh-nx-thang-06-nam-2023-co-gi-moi-2

Tính năng The Ray Traced Studio trong NX

Ray Traced Studio có nhiều chế độ kết xuất khác nhau mà bạn có thể sử dụng trong NX, và tất cả đều phục vụ cho một mục đích khác.

Tương tác nhanh

Khả năng “Tương tác nhanh” giúp bạn tạo một bản kết xuất sơ bộ mô hình của mình với chất lượng kết xuất thấp để khám phá nhanh các góc nhìn và góc độ khác nhau của mô hình.

Tương tác chất lượng

Quality Interactive là chế độ giúp bạn có được hình ảnh chất lượng cao, đồng thời có sự tương tác mượt mà trong cửa sổ Ray Traced studio.

Ảnh thật

Chế độ ảnh thật mang đến cho bạn hình ảnh chất lượng cao nhất nhưng tốn khá nhiều thời gian kết xuất. Bạn có thể sử dụng chế độ này để tạo nội dung tiếp thị ấn tượng với yếu tố ngạc nhiên xung quanh mô hình.

Điều chỉnh độ sáng của bạn

Bạn có thể điều chỉnh độ sáng của hình ảnh ở bất kỳ chế độ kết xuất mà bạn chọn bằng cách di chuyển thanh trượt sang trái hoặc phải. Đây là một công cụ quan trọng để bạn thay độ sắc độ hình ảnh hoặc bù đắp cho bất kỳ thông số ánh sáng được thêm vào cảnh của bạn.

Với khả năng duy trì quyền kiểm soát hoàn toàn đối với việc tạo hình ảnh, tất cả các kết xuất khác nhau giờ đây có thể sử dụng cho các trường hợp khác nhau, trong khi các tính năng như tùy chọn độ sáng mang đến tính linh hoạt cho người dùng. Bên cạnh đó, người dùng có thể tạo ra một bản sao kỹ thuật số chính xác cho sản phẩm vật lý và nguyên mẫu của mình bằng cách áp dụng Visual Materials của Siemems và HDRI tùy chỉnh trong NX.

Sử dụng Trình quản lý giao diện

Ray-traced studio là một công cụ quan trọng để tạo ra những hình ảnh tuyệt đẹp nhằm giới thiệu mô hình của bạn theo cách tốt nhất có thể, còn Animation Designer là công cụ giúp bạn xem xét các khái niệm thiết niệm khác nhau.

Trình quản lý giao diện là gì?

Appearance Manager có khả năng tạo nhiều kết xuất hiển thị các biến thể của cùng một mô hình, với mục tiêu tạo ra các sơ đồ riêng cho một mô hình nhằm cung cấp các khái niệm đa dạng và khác nhau để đội ngũ thiết kế khám phá. Công cụ này giúp bạn hiển thị các đối tượng và bền mặt ngoài cùng của vật thể bạn muốn kết xuất. Đối với một số trường hợp bạn cần kết xuất các cơ chế nội bộ, ví dụ như tập trung vào lớp vỏ bên ngoài của máy pha cà phê.

Các tính năng này sẵn có để đảm bảo thời gian kết xuất được giữ ở mức tối thiểu và tăng tốc quy trình làm việc. Các bộ phận đối diện bên ngoài có thể được nhóm lại và phối cảnh có thể được thêm vào mô hình để tạo ra bản trình bày “thế giới thực” cho mô hình của bạn.

Tất cả tính năng này được đặt nền tảng để tạo ra nhiều phương án cho máy pha cà phê. Đối với máy pha cà phê này, mục đích ngắn gọn là tạo ra nhiều lựa chọn cho công ty thiết kế máy cà phê công nghiệp có nhiều cơ hội thâm nhập vào thị trường tiêu dùng. Việc kết hợp các chức năng trên cùng với việc tạo các lược đồ trong Scheme Navigator làm tất cả điều này hoàn toàn có thể thực hiện được.

tinh-nang-truc-quan-hoa-trong-ban-phat-hanh-nx-thang-06-nam-2023-co-gi-moi-?

Tạo hoạt ảnh đa chuyển động

Siemens không chỉ tập trung vào khả năng kết xuất trong bối cảnh trực quan hóa của NX. Việc phát triển hoạt ảnh cho trình tự giúp bạn thấy được dây chuyền và cơ chế sản xuất đang hoạt động. Với Animation Designer, bạn có toàn quyền kiểm soát chuyển động để thực hiện những thay đổi cần thiết.

Animation Designer là gì?

Một ứng dụng phân tích chuyển động để nghiên cứu hành vi động học của thiết kế. Các nghiên cứu có thể thực hiện ở cấp độ khái niệm, bao gồm bản phác thảo sơ đồ bề mặt tự do 2D và các mô hình đơn giản hóa 3D.

Người dùng có thể sử dụng một loạt tính năng trong Animation Designer để tạo ra chuyển động mong muốn cho bất kỳ cụm lắp ráp. Rigid Groups được tạo để đảm bảo các bộ phận có thể di chuyển giống nhau, trong khi một số loại khớp nối cho phép nhóm này ảnh hưởng lẫn nhau. Ngoài ra, bánh răng và chuyển động được sử dụng cho các tổ hợp cần mô phỏng động cơ, trong khi Inverse Kinematics cần được sử dụng để tạo đường chuyển động cho hai điểm đích.

Những tính năng này giúp bạn tạo chuỗi hoạt ảnh cuối cho cụm lắp ráp của mình. Sau khi hoạt ảnh đường dẫn chuyển động cuối được phản ánh trong dòng thời gian, bạn sẽ có được chuỗi hình ảnh đầy đủ chức năng. Bạn có thể xem chuỗi hoạt ảnh từ đầu đến cuối, đồng thời có thể lưu và xuất hoạt ảnh cho các trường hợp sử dụng khác nhau. Đây là một công cụ quản trọng cho phép bạn và đồng nghiệp xem chuyển động học cuối cùng của quá trình lắp ráp hoặc nhúng clip vào bản trình bày cho ban lãnh đạo.

Nguồn: Siemens

SDE TECH là SMART EXPERT PARTNER của Siemens Digital Industries Software tại Việt Nam cho các giải pháp PLM – Số hóa nhà máy (Digital Enterprise): Siemens NX, Tecnomatix và Teamcenter. Chúng tôi tự tin về năng lực tư vấn và chuyển giao các giải pháp chất lượng cao trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM.
tinh-nang-truc-quan-hoa-trong-ban-phat-hanh-nx
Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – marketing@sde.vn
Hotline: 0909 107 719 – 0367 393 052
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *