GIỚI THIỆU NX MOLD CONNECT

Cách đây vài năm, tôi có cơ hội đến thăm một công ty chuyên thiết kế và sản xuất khuôn ép nhựa. Công ty có trụ sở tại Windsor, Canada bên kia biên giới Michigan. Windsor và các khu vực lân cận ở Ontario là một trung tâm tập trung các công ty sản xuất khuôn do Automotive OEMs ở Michigan quản lí. Phần lớn khuôn ép nhựa mà công ty này sản xuất dành cho các Automotive OEMs và các nhà cung cấp Cấp 1-2 nằm rải rác ở Michigan và Ohio. Họ cũng sản xuất khuôn mẫu cho các sản phẩm tiêu dùng như đồ gia dụng và thiết bị điện tử. Điều này khá phù hợp với việc sử dụng khuôn mẫu tổng thể trong các ngành công nghiệp khác nhau.

NX Mold Connect giải quyết những thách thức trong ngành sản xuất khuôn

Theo lãnh đạo phát triển kinh doanh tại công ty này, một trong những thách thức lớn nhất của họ là hợp lý hóa quy trình đấu thầu để giúp họ có khả năng cạnh tranh. Dựa trên các báo cáo và khảo sát của ngành sản xuất khuôn, các công ty sản xuất khuôn giành được ít hơn 50% hợp đồng mà họ báo giá và trong nhiều trường hợp, thậm chí còn ít hơn rất nhiều. Trong khi đó, họ phải mất nhiều công sức dành cho việc tạo ra một báo giá chính xác. Giống như nhiều công ty sản xuất khuôn khác, công ty này cũng dựa vào các quy trình thủ công trong các báo giá được tạo có thể không chính xác do sai sót trong ước tính chi phí và thời gian thực hiện. Theo một cuộc khảo sát với 370 nhà sản xuất khuôn được thực hiện bởi Tech-Clarity, một công ty nghiên cứu độc lập, những người được hỏi nói rằng trung bình khuôn có giá cao hơn 27% so với họ ước tính trong quá trình đấu thầu và mất 28% thời gian để giao hàng đúng thời hạn khi họ trả giá cho hợp đồng đặt hàng.

Một thách thức khác mà các nhà sản xuất khuôn phải đối mặt là sự hợp tác trong giai đoạn thiết kế khuôn. Dữ liệu từ cuộc khảo sát tương tự cho thấy giao tiếp kém có thể tăng thêm 26% chi phí sản xuất khuôn. Theo sách điện tử Tech-Clarity dựa trên kết quả khảo sát ‘Breaking the Mold, những chi phí này có thể đến từ nhiều nơi. Ví dụ: hãy xem xét một thay đổi không được thông báo đầy đủ và công việc thiết kế chủ yếu dựa trên thông tin lỗi thời hoặc có thể sai kích thước thép được đặt hàng hoặc có thể bản vẽ bị sai đã phát hành xuống cơ sở sản xuất. Tất cả những điều này có thể dẫn đến việc tang chi phí làm lại khuôn và phế liệu.

Để giải quyết 2 thách thức chính này là hợp lý hóa quy trình đấu thầu và tăng cường hợp tác giữa các bên liên quan, nhóm nghiên cứu tại Siemens đã và đang phát triển một ứng dụng dựa trên trình duyệt để hiện đại hóa quy trình phát triển khuôn ép nhựa. Chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn NX Mold Connect.

Dùng thử ứng dụng browser-based mới của chúng tôi: NX Mold Connect

NX Mold Connect giúp làm việc nhanh hơn và dễ dàng hơn trên các chi tiết khuôn ép nhựa. Ứng dụng browser-based cho phép các nhà thiết kế chi tiết và xưởng sản xuất khuôn:

  • Kiểm tra hình học 3D, thêm đánh dấu và chia sẻ an toàn qua một cloud-based hub
  • Thực hiện thiết kế để kiểm tra khả năng sản xuất và đảm bảo chất lượng chi tiết
  • Tăng tốc quá trình RFQ với tính năng nhận dạng tự động để ước tính chi phí

Chương trình Early Access Program cho NX Mold Connect là nơi bạn có thể thực hành để kiểm tra ứng dụng với quy trình phát triển sản phẩm và chia sẻ phản hồi của bạn với chúng tôi thông qua cộng đồng NX Mold Connect.

Nguồn: Siemens

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *