SIMCENTER 3D 2021.2 CÓ GÌ MỚI – PHẦN 2

Khám phá các khả năng với Simcenter 3D

Simcenter 3D giúp bạn khám phá các khả năng như thế nào? Với một môi trường mở và có khả năng mở rộng dành cho các chuyên gia và kỹ sư thiết kế ở các chuyên ngành khác nhau và cung cấp dữ liệu mô phỏng kịp thời sớm hơn trong quá trình phát triển.

So sánh mức độ ảnh hưởng của các trường hợp tải độ bền khác nhau

Đối với mô phỏng độ bền, có thể có nhiều trường hợp tải để xem xét. Việc nhấp chuột theo cách thủ công qua từng mục để tìm thông tin quan trọng nhất sẽ tốn thời gian.

Một kịch bản hậu xử lý chuyên dụng mới giúp bạn dễ dàng phân tích đóng góp cho từng trường hợp:

  • Tại vị trí hư hỏng nặng nhất
  • Đối với tất cả các chi tiết/ cụm hoặc cho từng bộ phận riêng lẻ
  • Tại các vị trí do người dùng xác định
  • Đối với tất cả các kết quả liên quan đến độ bền (thiệt hại, tuổi thọ, biên độ ứng suất, hệ số an toàn, v.v.)

Cải thiện tối ưu hóa bù cho sản xuất bồi đắp

Nhiệt tạo ra trong quá trình sản bồi đắp có thể làm biến dạng hình dạng cuối cùng của chi tiết in. Điều này có thể dẫn đến một chi tiết không đáp ứng dung sai hình học. Để khắc phục điều này, Simcenter 3D có thể tạo hình học CAD bù dựa trên hình dạng biến dạng được dự đoán.

Tích hợp với Simcenter 3D

Khi quá trình phát triển sản phẩm ngày càng trở nên phức tạp, càng dễ gây ra nhiều sai lệch giữa các nhóm. Sự phát triển ở các khu vực chức năng khác nhau diễn ra đồng thời. Simcenter 3D cung cấp các tính năng và khả năng giúp các nhóm luôn được tích hợp trên tất cả các chức năng có liên quan.

Mô phỏng tính đàn hồi

Aeroelastic Simcenter Nastran solvers hồi được hỗ trợ trong Simcenter 3D 2021.2. Bạn có thể đánh giá phản ứng động của máy bay khi có gió giật trong môi trường biệt lập. Thực hiện phân tích động này (xử lý trước và sau) trong một nền tảng được tích hợp hoàn toàn và nhất quán, nền tảng này cũng cung cấp khả năng liên kết CAD và quản lý dữ liệu ngay lập tức.

Tích hợp chặt chẽ hơn cho điện từ tần số thấp

Mở rộng khả năng hậu xử lý cho Điện từ tần số thấp. Các trường điện từ 3D như Mật độ hiện tại (Current Density) và Mật độ từ thông (Magnetic Flux Density), Lực và tổn thất (Forces and losses), giờ đây có thể được xem và phân tích thông qua khả năng xử lý hậu tích hợp của Simcenter 3D.

Nguồn: Siemens

Leave a Reply

Your email address will not be published.