Solid Edge® CAM Pro là một giải pháp CAM ưu việt cho người dùng từ Siemens. Giải pháp này cung cấp một bộ công cụ phong phú, giúp bạn hoàn thành công việc ngay lần thử đầu tiên. Là một cấu hình mô đun linh hoạt, Solid Edge CAM Pro bao gồm các giải pháp lập trình điều khiển số NC (numerical control) giúp bạn tối đa hóa giá trị đầu tư vào máy công cụ mới nhất, hiệu quả nhất của mình.

Bên cạnh đó, phần mềm Solid Edge® là một phần của danh mục Siemens Xcelerator, bao gồm danh mục phần mềm, phần cứng, dịch vụ toàn diện và tích hợp cung cấp các phương pháp toàn diện và sáng tạo để phát triển sản phẩm cho thị trường phổ thông. Được thiết kế dành cho người dùng Solid Edge, Solid Edge CAM Pro cung cấp khả năng lập trình NC mạnh mẽ với phí sở thấp, đồng thời dễ dàng cài đặt và học sử dụng.

solid-edge-cam-pro-giai-phap-cam-uu-viet-cho-nguoi-dung

Dễ sử dụng

Solid Edge CAM Pro có tính dễ sử dụng cao hơn các sản phẩm CAM khác. Các hộp thoại có các hình ảnh để giải thích ý nghĩa của các lựa chọn và các đồ thị sẽ cho người dùng biết ngay lập tức thông tin về đường chạy dụng cụ cắt gọt dự kiến. Solid Edge CAM Pro cũng đi kèm với 15 ứng dụng lập trình theo đặc thù từng phương pháp gia công và máy CNC gia công như phay 2D/3D, phay 5 trục, tiện, cắt dây, đo kiểm CMM…

Giải pháp này giúp các nhà sản xuất xác định và thực hiện một loạt các quy trình sản xuất, bao gồm tiện, phay và gia công dựa trên tính năng với mô phỏng gia công toàn diện. Giải pháp này đảm bảo quy trình sản xuất chính xác và toàn diện khi làm việc trực tiếp với chi tiết và cụm lắp ráp của Solid Edge.

Với giao diện người dùng trực quan, hiện đại, tài liệu hướng dẫn dễ hiểu, các mẫu và trình hướng dẫn tích hợp giúp Solid Edge CAM trở nên dễ sử dụng. Các trình điều hướng nhất quán giúp quản lý các thành phần tử chính trong khi các hộp thoại cung cấp trợ giúp về đồ họa và phản hồi tức thì trong vùng đồ họa.

Ngoài ra, nhờ vào khả năng tích hợp chặt chẽ giúp bạn gửi tệp tin từ Solid Edge tới CAM Pro một cách dễ dàng chỉ bằng một cú nhấp chuột và dữ liệu duy trì tính liên kết để có thể dễ dàng kết hợp các thay đổi thiết kế giai đoạn cuối vào kế hoạch sản xuất.

Lợi ích của Solid Edge CAM Pro

 • Tận dụng tối đa các công cụ của bạn bằng cách sử dụng kỹ thuật sản xuất mới nhất
 • Tối đa hóa hiệu quả của xưởng sản xuất bằng hệ thống CAM thống nhất
 • Làm việc trực tiếp với các chi tiết và cụm lắp ráp của Solid Edge, duy trì tính liên kết
 • Chi phí sở hữu thấp, dễ triển khai, học hỏi và sử dụng

Tính năng của Solid Edge CAM Pro

 • Các giải pháp có thể mở rộng cung cấp các khả năng trên phạm vi rộng, bao gồm tiện, phay và gia công dựa trên tính năng
 • Hướng dẫn, mẫu và tiện ích hướng dẫn giúp việc sử dụng trở nên dễ dàng
 • Tích hợp chặt chẽ với Solid Edge Mechanical Design, khởi chạy bằng một cú nhấp chuột
 • Bộ Postprocessing bao gồm cơ sở dữ liệu trực tuyến, có thể tìm kiếm và tải xuống các bộ Post sẵn sàng để sử dụng
 • Mô phỏng máy, tính năng chuyển động được điều khiển bằng mã máy

Đầy đủ các tính năng của Solid Edge CAM Pro

Solid Edge CAM Pro giúp bạn né tránh áp lực và chi phí phải có của hệ thống CAM trong xưởng. Với giải pháp có thể mở rộng, cung cấp một loạt tính năng lập trình NC chuyên sâu, mang lại tính linh hoạt và giúp bạn tối đa hóa giá trị đầu tư.

Bên cạnh các tính năng phay 2.5 trục được bao gồm cho các Giấy phép sử dụng Solid Edge Classic/ Foundation/Premium đang trong thời hạn bảo hành, CAM Pro còn có sẵn trong các gói phay 2.5 trục, 3 trục và 5 trục. Các cấu hình này cùng với nhiều tính năng bổ sung giúp bạn tùy chỉnh kích cỡ giải pháp nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu sản xuất của riêng mình.

solid-edge-cam-pro-giai-phap-cam-uu-viet-cho-nguoi-dung

Khoan – Giải quyết các dạng tác vụ khoan như drilling, reamning, boring, tapping, peck drilling và chu kỳ tùy chỉnh. Tạo lỗ tự động với các tùy chọn sẵn có cho gia công dựa trên tính năng.

Phay 2.5 trục – Mẫu gia công 2.5 trục có thể được áp dụng dựa trên dữ liệu ranh giới cơ bản hoặc hình học khối. Một vài ví dụ cho đường dao được cung cấp bao gồm Zig-zag, Offset, Plunge Milling, và các đường dao gia công thô thích ứng tốc độ cao cũng có sẵn. Chức năng gia công dựa trên tính năng giúp tự động hóa việc nhận diện và lập trình các khe và mặt.

Tiện – Một giải pháp hoàn chỉnh, đủ dễ dàng cho các chương trình đơn giản, đồng thời đủ mạnh để giải quyết hình học khó nhất của bạn trong các ứng dụng có nhiều trục chính, nhiều mâm tiện. Hệ thống này có thể làm việc với hình học khối, hình học khung dây hoặc tiết diện 2D.  Các quy trình tiên tiến, bao gồm Sandvik PrimeTurning™ giúp bạn tăng năng suất bằng cách loại bỏ nhiêu vật liệu hơn đồng thời cho phép tốc độ cao hơn, tăng tốc ăn dao và tăng tuổi thọ công cụ.

Phay 3 trục – Cho gia công thô, phay dạng rest milling, phay bán hoàn thiện và hoàn thiện các bề mặt có đường viền với một bộ các chiến lược phay hoàn chỉnh để giải quyết các thách thức của hình học phức tạp. Phay 3 trục cung cấp các giải pháp gia công tốc độ cao để tạo các mẫu cắt mịn cho bề mặt chất lượng cao.

Wire EDM – Một giải pháp hoàn chỉnh cho lập trình 2 máy gia công phóng điện 4 trục (EDM). Giải pháp này cung cấp một loạt các tác vụ có sẵn, bao gồm gia công nhiều pass, đảo ngược dây và loại bỏ khu vực.

Đồng bộ hóa – một khả năng trình bày độ họa trên nhiều kênh với mã cuộn trong định dạng được chọn, hiển thị thời gian và với chức năng để thêm mã và mã đồng bộ. Trình quản lý đồng bộ rất hữu dụng đối với các máy hỗn hợp phay-tiện và tiện-phay hiện nay, được liên kết trực tiếp với bộ hậu xử lý nội bộ và chạy từ (mã) đầu ra để có độ chính xác nhất.

Mô phỏng gia công – giúp máy tránh những khoảng thời gian kiểm chứng thiếu hiệu quả. Mô phỏng máy công cụ tích hợp trong CAM Pro cung cấp mô phỏng hoàn chỉnh hơn hầu hết các hệ thống chuyển động bằng mã máy. Smart Machine Simulation Kits (Bộ công cụ mô phỏng máy thông minh) có sẵn thông qua Post Hub cho nhiều loại máy công cụ và bạn cũng có thể tạo bộ công cụ tùy chỉnh.

Phay 5 trục – CAM Pro cung cấp các chức năng lập trình 5 trục linh hoạt kết nối với các yếu tố tự động hóa cao cho các tác vụ tẻ nhạt như lựa chọn hình học và kiểm soát người dùng chi tiết để gia công thô và chính xác. Tính năng Gia công thô 5 trục giúp bạn đạt hiểu quả cao hơn và kéo dài tuổi thọ công cụ khi gia công các hình dạng phức tạp.

Trình chỉnh sửa và trực quan hóa đường chạy dao – giúp bạn tự tin làm việc với các công cụ thẩm định loại bỏ vật liệu và trực quan hóa đường chạy dao. Tính năng kiểm tra va chạm tích hợp giúp bạn xác định các vấn đề tiềm năng. Bạn cũng có thể nhanh chóng thực hiện các thay đổi đường dao kết quả nhờ vào các công cụ chỉnh sửa đồ họa và bảo vệ các chỉnh sửa này bằng tính năng khóa đường chạy dao khỏi các tính toán tương lai. Với tính năng này, bạn không cần bất kỳ phần mềm mô phỏng gia công hoặc trực quan hóa của bên thứ ba.

Hậu xử lý – CAM Pro có tính năng hậu xử lý toàn diện giúp bạn dễ dàng xử lý các mã post. Bạn có thể chỉnh sửa và tinh chỉnh các bộ hậu xử lý bằng ứng dụng post builder đi kèm hoặc thậm chí xây dựng một bộ hậu xử lý từ đầu dựa trên các mẫu của post builder. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các mẫu post hoặc tải xuống từ Post Hub, một cơ sở dữ liệu trực truyến có tính năng tìm kiếm và chứa các bộ hậu xử lý.

Thư viện Post Hub đi kèm với Solid Edge CAM Pro giúp bạn hợp lý hóa quy trình công việc để tạo chương trình CNC sẵn sàng cho sản xuất. Post Hub cho phép bạn truy cập hơn 1,250 bộ hậu xử lý trực tiếp từ CAM Pro và tải chúng về máy trạm của bạn. Thư viện hậu xử lý trực tuyến rộng lớn này giúp bạn lập trình một loạt các máy phay, tiện và đa chức năng. Nó bao gồm DMG MORI, Haas, Makino, Mazak và Okuma.

Tài liệu cho xưởng sản xuất – bạn có thể tạo các tài liệu html chứa các thiết lập sử dụng tính năng của shop doc. Thông tin gia công sản phẩm (PMI) được chuyển cùng với các dữ liệu hình học từ Solid Edge sang Solid Edge CAM Pro. Điều này giúp lập trình viên NC dễ dàng lên kế hoạch sản xuất theo tham số kỹ thuật của kỹ sư.

Tối ưu hóa với Solid Edge, không phụ thuộc vào hệ CAD – mặc dù được tối ưu hóa khi tích hợp Solid Edge Mechanical Design, nhưng CAM Pro cũng có thể được sử dụng độc lập với bất kỳ hệ CAD cụ thể nào.

Các phần mềm biên dịch chính trong ngành có thể đọc dữ liệu từ bất kỳ hệ thống CAD, bao gồm định dạng Siemens Parasolid®, IGES, DXF, STEP và JT. Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ dữ liệu ở các dạng này, cộng với STL, và duy trì một mức độ liên kết cao bất kể nguồn hình học. Các bản sửa đổi vào phút cuối có thể dễ dàng được tính đến, trong nhiều trường hợp chỉ cần tạo lại đường chạy dao.

Mở rộng giá trị – danh mục Solid Edge là một tổ hợp các công cụ mạnh mẽ, toàn diện và dễ tiếp cận cho tất cả các khía cạnh nâng cao của quá trình phát triển sản phẩm. Solid Edge giải quyết các thách thức phức tạp ngày nay bằng các giải pháp kỹ thuật số tự động nhằm nuôi dưỡng sự cộng tác và sáng tạo.

Bằng cách áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất trong thiết kế cơ khí và điện, mô phỏng, gia công, xuất bản, quản lý dữ liệu và cộng tác dựa trên cloud, Solid Edge giúp bạn rút ngắn đáng kể thời gian đưa sản phẩm mới ra thị trường, cung cấp tính linh hoạt tuyệt vời cho sản xuất, đồng thời giuớ bạn giảm đáng kể chi phí bằng các giải pháp cộng tác và có thể mở rộng.

Trên đây là toàn bộ lợi ích và tính năng của Solid Edge CAM Pro mang đến cho người dùng, Quý khách có nhu cầu tìm hiểu kỹ hoặc đăng ký dùng thử trong vòng 30 ngày, vui lòng click vào đường link bên dưới. Đội ngũ SDE TECH sẽ hỗ trợ bạn tận tình.

solid-edge-cam-pro-giup-tang-toc-gia-cong-cnc

Nguồn: Siemens

2 thoughts on “SOLID EDGE CAM PRO – GIẢI PHÁP CAM ƯU VIỆT CHO NGƯỜI DÙNG

 1. Pingback: LẬP TRÌNH NHANH VÀ CHÍNH XÁC HƠN VỚI SOLID EDGE CAM PRO

 2. Pingback: SỬ DỤNG CÔNG CỤ CAD/CAM THẾ HỆ TIẾP THEO ĐỂ TĂNG TỐC QUY TRÌNH SẢN XUẤT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *