TĂNG CƯỜNG CHĂM SÓC BỆNH NHÂN VỚI KẾT NỐI VÀ BẢN SAO KỸ THUẬT SỐ

Bác sĩ cho người phụ nữ xem máy tính bảng kỹ thuật số

Hầu hết chúng ta tới phòng khám bác sĩ riêng trong phạm vi lái xe cho phép và thường là theo yêu cầu dựa trên danh sách các điều kiện tiên quyết. Tuy nhiên, những đổi mới công nghệ có thể giải phóng chúng ta khỏi những hạn chế về địa lý và những chuyến thăm theo từng đợt. Các dịch vụ số hóa trong medtech có sẵn trên mạng toàn cầu mang lại những lợi ích sâu rộng. Kết nối dựa trên đám mây cho phép các chuyên gia y tế tương tác từ xa với bất kỳ bệnh nhân nào ở bất kỳ đâu. Các nền tảng kỹ thuật số cũng hỗ trợ trao đổi dữ liệu một cách an toàn đồng thời vẫn tuân thủ các quy định. Tất cả các giải pháp này đều được hỗ trợ bởi ba công nghệ chính – giao tiếp an toàn, giải phẫu dựa trên mô hình và sản xuất bồi đắp.

Giao tiếp an toàn

Nền tảng đám mây an toàn cung cấp xét nghiệm chẩn đoán và giao tiếp dữ liệu kỹ thuật số để kiểm tra y tế và bệnh lý trong phòng nghiên cứu. Chăm sóc được kết nối thông qua các dịch vụ kỹ thuật số medtech cũng cho phép bệnh nhân tiếp cận với tư vấn của chuyên gia thông qua việc sử dụng mô hình y sinh, công cụ mô phỏng và phân tích trí tuệ nhân tạo của dữ liệu chẩn đoán. Kết quả là các khuyến nghị về sức khỏe được cá nhân hóa dựa trên khả năng chẩn đoán tốt nhất mang lại các kế hoạch chẩn đoán và điều trị tối ưu, cùng với việc cấp thuốc chính xác được cá nhân hóa cung cấp các liệu pháp và quy trình phù hợp.

Điều này đã được đẩy nhanh hơn rất nhiều để chạy đua với đại dịch bằng việc sử dụng dịch vụ chăm sóc được kết nối thông qua các nền tảng y tế kỹ thuật số cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân liên tục, ngay cả trong thời gian cách ly nghiêm ngặt. Những lợi ích và sự tiện lợi đã nhanh chóng trở nên rõ ràng và những gì có thể mất nhiều năm đã được hiện thực hóa chỉ trong vài tháng.

Y học dựa trên mô hình và bản sao kỹ thuật số

Mặc dù gọi diện video sẽ an toàn hơn và thăm khám của bác sĩ từ xa là vô giá đối với ngành y tế, quy trình này vẫn còn khá hạn chế về dung lượng nếu không có thêm một lớp thông tin – bản sao kỹ thuật số. Cuộc cách mạng dựa trên mô hình này đang thúc đẩy sự thay đổi theo vô số cách trong đó có việc sử dụng bản sao kỹ thuật số cho giải phẫu bệnh nhân được thực hiện từ các bản quét y tế để tạo ra một mô hình 3D ảo. Mô hình đó không chỉ có thể thông báo kế hoạch phẫu thuật và điều trị mà còn có thể được sử dụng để truyền đạt cho bệnh nhân các thủ tục và kết quả chẩn đoán.

Kết hợp điều này với việc cải thiện giao tiếp,  bệnh nhân có thể nhận được sự chăm sóc tốt nhất trên thế giới từ sự thoải mái kể cả ở bệnh viện địa phương của chính họ. Thay vì phải tốn tiền bạc, thời gian và công sức để đến cơ sở chăm sóc đẳng cấp thế giới ở một nơi khác, bản sao kỹ thuật số sẽ giúp bệnh nhân thực hiện chuyến đi chỉ bằng dữ liệu đám mây.

Sản xuất bồi đắp trong y tế

Bản sao kỹ thuật số cũng cung cấp các khả năng độc nhất của sản xuất bồi đắp (AM) dành cho chăm sóc y tế, với khả năng tạo ra các hình dạng và phương pháp hữu cơ phù hợp với nhu cầu cụ thể của bệnh nhân. Ví dụ: khi nhận thay thế khớp gối, không chỉ là việc tìm kiếm sự phù hợp về mặt giải phẫu tuyệt vời mà còn là sự phù hợp về mục đích cấy ghép. Do đó, cơ sinh học của giải phẫu được mô phỏng để xác nhận hiệu suất thích hợp cho mục đích sử dụng của nó. Mô phỏng thậm chí còn cung cấp phản hồi để sửa đổi hình dạng hoặc vị trí cấy ghép để đạt được hiệu suất mục tiêu tối ưu về sức mạnh, khả năng phục hồi, trọng lượng, v.v.

Mặc dù cơ hội dài hạn cho AM nằm ở khả năng tùy biến, nhưng khả năng sản xuất nhanh chóng của nó là vô giá đối với sản xuất khẩu trang đầu đại dịch khi các chuỗi cung ứng đang tăng cường sản xuất.

Công nghệ tương lai

Tương lai của y học đang bùng nổ với những công nghệ tiên tiến nhằm đưa thuốc đến với mọi người. Đại dịch và sự trợ giúp đắc lực của kỹ thuật số hóa đã giúp nhiều công ty medtech tìm ra con đường mới cho y học được cá nhân hóa hiệu quả.

Nguồn: Siemens

Leave a Reply

Your email address will not be published.