HOÀN THIỆN GIA CÔNG TẠI ROLLS-ROYCE DEFENSE VỚI NX CAM

Các công ty gia công trong ngành công nghiệp ngày nay không ngừng tìm kiếm những cách mới và sáng tạo để giảm thời gian gia công và cải thiện tuổi thọ của dụng cụ. Ấn bản tháng 9 gần đây của tạp chí Manufacturing Engineering đã giới thiệu một trong những công ty hàng đầu trong ngành, Rolls-Royce Defense và cách họ vượt qua những thách thức này nhờ NX CAM.

Các khả năng nâng cao và cấu trúc mở của NX CAM cho phép tích hợp liền mạch các hệ thống phần mềm chuyên dụng khác. Điều này giúp việc sản xuất và quy trình gia công hiệu quả cao, thông lượng cao hơn và gia công chính xác hơn.

Một phần mềm chuyên dụng như vậy được tích hợp vào NX CAM và được Rolls-Royce Defense sử dụng là Mô-đun Sản xuất của Third Wave Systems. Mô phỏng phân tích đường chạy dao gia công từ Third Wave Systems được nhúng trong phần mềm NX và được điều khiển bởi các mô hình vật liệu dựa trên FEA, đã được xác thực bằng thực nghiệm. Rolls-Royce đã sử dụng trải nghiệm NX tích hợp trong hơn 15 năm.

Giảm thời gian chu kỳ với tích hợp NX CAM

Bài báo đề cập đến một trường hợp thử nghiệm do Derek Anti – một chuyên gia kỹ thuật chế tạo của Rolls-Royce điều hành. Anti thảo luận về trường hợp thử nghiệm, nhấn mạnh rằng mục tiêu ban đầu của trường hợp sử dụng phần mềm NX tích hợp là giảm thời gian chu kỳ xuống 10%. Thay vào đó, dự án đã giảm 20-25% thời gian trục chính giúp tiết kiệm lên đến 1 triệu đô-la mỗi năm.

“Khái niệm luồng kỹ thuật số hoặc bản sao kỹ thuật số của Siemens đã được thiết lập tốt. Vì vậy, với tư cách là một kỹ sư sản xuất, tôi không phải sử dụng một phần mềm khác mà chỉ cần nhập hình học và xuất ngược lại thông qua bản sao kỹ thuật số. Khi khởi động NX, có một biểu tượng nhỏ hiện ra trong giao diện người dùng và bạn sẽ thấy Third Wave Systems Production Module ngay tại đó.”

—Derek Anti – Chuyên gia kỹ thuật chế tạo tại Rolls-Royce Defense—

Vynce Paradise, giám đốc phát triển sản phẩm NX CAM của Siemens Digital Industries Software lưu ý: “Một trong những khả năng tuyệt vời của hệ thống dựa trên mô hình NX trên CAD, CAM, CMM và các chức năng khác để xây dựng một chuỗi kỹ thuật số là tính khả dụng của việc mở các công cụ cho phép các đối tác của chúng tôi tích hợp chặt chẽ các giải pháp chuyên gia của họ.” Đặc biệt, ông chỉ ra rằng các ứng dụng của Hệ thống Third Wave Systems để phân tích CAE dựa trên vật liệu trong các quy trình gia công bổ sung cho các khả năng nâng cao của riêng NX CAM. Ông nói: “Thật vui khi thấy những khách hàng của chúng tôi như Rolls-Royce Defense đang nhận ra giá trị này.

Nguồn: Siemens

Leave a Reply

Your email address will not be published.