Chào mừng bạn đến với tập mới nhất của loạt bài Có gì mới trong phần mềm NX™ của chúng tôi . Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Advanced Modeling, khám phá các tính năng tiên tiến được giới thiệu trong bản phát hành NX tháng 12 năm 2023. Những tính năng này được thiết kế để giúp quy trình thiết kế của bạn lên một tầm cao mới.

Điểm nổi bật của chúng tôi hôm nay tập trung vào các công cụ mạnh mẽ để hỗ trợ bạn tạo ra các hình dạng phức tạp và sáng tạo với độ chính xác cao với tính năng Advanced Shape Design. Chúng tôi cũng sẽ tập trung vào cách thiết kế hiệu quả hơn với nút lệnh NX Lattice Designer và cắt bỏ các lần lặp lại thiết kế thủ công bằng nút lệnh Algorithmic Modeling. Hãy đọc phần bên dưới để tìm hiểu về tất cả mọi thứ về tính năng advanced modeling.

Advanced Shape Design

3D modeling với các cải tiến mới

Trong phần 3D modeling, chúng tôi đã đạt được những tiến bộ đáng kể bằng cách kết hợp phản hồi của người dùng vào các cải tiến lệnh đường cong của chúng tôi. Những cải tiến này đã tăng tốc đáng kể trong quá trình thiết kế, cho phép bạn tạo ra các mô hình mạnh mẽ với tốc độ và tính nhất quán mới.

Tính năng tiết kiệm thời gian và các công cụ chính xác 

Làm thế nào chúng tôi có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình thiết kế?  Chúng tôi đã hợp lý hóa quy trình làm việc bằng cách giới thiệu tính năng Lock Aspect Ratio và refining character trong lệnh văn bản, hai tính năng này giúp bạn loại bỏ các bước thủ công không cần thiết. Vì vậy, tính năng không chỉ tiết kiệm thời gian quý báu mà còn đảm bảo độ chính xác và tính đồng nhất trong các thành phần văn bản.

Đảm bảo chất lượng sản phẩm theo thời gian thực tế

Có các tính năng tiết kiệm thời gian là điều tuyệt vời, nhưng nếu sản phẩm cuối cùng không như bạn mong muốn, thì nó thực sự không giúp bạn tiết kiệm được thời gian thiết kế. Để giúp bạn thiết kế hiệu quả hơn, modelers  giờ đây có sức mạnh của các chỉ số báo độ lệch tối đa trên màn hình cho Composite Curve và 3D Offset Curve khi sử dụng tùy chọn Advanced Fit Curve. Cơ chế phản hồi tức thì này cho phép điều chỉnh nhanh chóng, đảm bảo các đường cong có chất lượng cao nhất.

Tùy chỉnh nâng cao và rõ ràng

Các tùy chỉnh đã được đưa lên cấp độ cao hơn. Giờ đây, bạn có thể cá nhân hóa hiển thị điểm cuối đường cong về hình thức và màu sắc, đồng thời áp dụng các tùy chọn này trên tất cả các đường cong hiển thị cùng một lúc. Điều này không chỉ nâng cao độ rõ nét của hình ảnh mà còn đơn giản hóa việc phân biệt các thành phần mô hình.

Curve on Surface

Curve on Surface bao gồm hai phương pháp chiếu: Normal to surface và Geodesic . Những phương pháp này cung cấp cho người lập mô hình những đường cong chính xác và hiệu quả nhất, phù hợp với nhu cầu cụ thể của người dùng. Tùy chọn Geodesic tính toán đường đi ngắn nhất trên bề mặt, đánh dấu bước nhảy vọt đáng kể trong mô hình hóa bề mặt.

Lattice Designer

Trong lĩnh vực kỹ thuật và thiết kế, các phương pháp sáng tạo để chế tạo cấu trúc mạng tinh thể đang hiện đại hóa cách chúng ta tiếp cận việc phát triển vật liệu và sản phẩm. Những cấu trúc mạng độc đáo này có thể được điều chỉnh cho phù hợp với bất kỳ ứng dụng nào, mang đến cho người dùng tính linh hoạt và hiệu quả thiết kế vô song.

Conformal lattice

Conformal lattice mới ra đời đánh dấu một bước tiến đáng kể trong lĩnh vực này. Phương pháp này giúp lấp đầy một khối biên bằng một lattice bằng cách sử dụng chia lưới thể tích lục giác Simcenter 3D, biến đổi liền mạch một ô đơn vị để phù hợp với lưới. Điều này đảm bảo rằng cấu trúc cuối cùng không chỉ chắc chắn mà còn thích ứng hoàn hảo với thể tích mà nó chiếm giữ.

Triangular lattice

Triangular lattice giúp cải tiến trong thiết kế giao diện người. Cách tiếp cận này kết hợp các khía cạnh tốt nhất của các loại mạng Surface và Tetrahedral. Nó tạo ra một lattice trên các mặt bằng cách chuyển đổi các cạnh của mặt lattice thành các thanh hoặc nó có thể lấp đầy một thể tích biên bằng một lattice sử dụng các thanh này ở bên ngoài đồng thời kết hợp các cấu trúc tứ diện để ổn định.

Tùy chỉnh và kiểm soát

Cải tiến lattice cuối cùng cần thảo luận là khả năng kiểm soát tốt hơn hướng lattice, cho phép bạn căn chỉnh cấu trúc theo các yêu cầu chức năng cụ thể. Mức độ tùy chỉnh này đảm bảo rằng lattice sẽ hoạt động tối ưu trong các điều kiện mong muốn, khiến nó trở thành một công cụ mạnh mẽ trong kho công cụ của bạn.

Algorithmic Modeling

Bridge Curve

Nút Bridge Curve trong mô hình thuật toán rất quan trọng để thêm các vào các bridge curves hình dạng, giúp tạo thành các phần khép kín. Điều này được sử dụng tốt nhất để kết nối các đường cong một cách trơn tru và hoạt động tốt với các nút khác để đặt ra các quy tắc mạnh mẽ. Nếu bạn đang tạo hình học dựa trên đường cong phức tạp, nút này rất quan trọng đối với quá trình thiết kế của bạn.

Offset region

Offset Region có thể bù đắp các khu vực khép kín trong các đường cong trên bề mặt phẳng hoặc trên vật thể 3D, tạo ra các bức tường.  Offset Region cho phép tìm ra các vòng lặp lồng nhau trong các đường cong, thường thấy trong chữ. Nó có một tính năng tùy chọn để loại bỏ mọi nhầm lẫn, đảm bảo kết quả có cùng loại với bản gốc. Nút lệnh này giúp việc tạo ra các mẫu nổi lên từ các đường cong trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn và đã được cải thiện để có vị trí văn bản tốt hơn trên các đối tượng.

2 & 3 Face blends

Các nút 2 & 3 Face Blends mới đã thay đổi cách thêm các chi tiết hòa trộn vào quy tắc. Chúng giúp hòa trộn hai hoặc ba nhóm mặt lại với nhau. Hỗn hợp 3 mặt có thể xử lý nhiều mặt được kết nối, một tấm hoặc một mặt và kết quả có thể là một tấm, khối hoặc nhiều vật thể, tùy thuộc vào những gì được sử dụng. Hỗn hợp 2 mặt có thể hoạt động với các mặt từ các vật thể khác nhau, có thể dẫn đến một số kết quả. Các nút này rất hữu ích cho việc thiết kế các mẫu về kiểu dáng và kiểu dáng công nghiệp, tiết kiệm rất nhiều thời gian khi thực hiện pha trộn bằng tay.

Phần kết luận

Kết thúc quá trình khám phá bản phát hành NX tháng 12 năm 2023, chúng tôi mong nhận được những phản hồi của bạn về các tính năng như Advanced Shape Design, NX Lattice Designer và Algorithmic Modeling.Để từ đó, chúng tôi sẽ không ngừng đổi mới, cải tiến về thiết kế và kỹ thuật nhằm giúp bạn tạo ra những sản phẩm đáng kinh ngạc.

 

Nguồn: Siemens

SDE TECH là SMART EXPERT PARTNER của Siemens Digital Industries Software tại Việt Nam cho các giải pháp PLM – Số hóa nhà máy (Digital Enterprise): Siemens NX, Tecnomatix và Teamcenter. Chúng tôi tự tin về năng lực tư vấn và chuyển giao các giải pháp chất lượng cao trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM.

tinh-nang-molded-part-design-trong-ban-phat-hanh-nxQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – marketing@sde.vn
Hotline: 0909 107 719 – 0367 393 052
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *