Bản phát hành phần mềm mô phỏng hệ thống Simcenter 2404 ra đời mang lại những tính năng có giá trị mới cho người dùng, giúp họ chuyển đổi kỹ thuật và sẵn sàng cho những thách thức trong tương lai. Trong blog này, chúng tôi nêu bật một số tính năng mới từ bản phát hành này, bao gồm Simcenter Amesim, Simcenter Flomaster và Simcenter System Analyst.

Nền tảng

Simcenter Amesim 2404

Simcenter Amesim 2404 cung cấp một số tính năng mới giúp công việc của hầu hết người dùng trở nên dễ dàng hơn, không phụ thuộc vào các thư viện hoặc giải pháp đang được sử dụng.

Lấy ví dụ về việc tăng cường bộ số hóa đồ thị . Giờ đây, các kỹ sư mô phỏng cần truy xuất các giá trị số từ đường cong thông số kỹ thuật của bộ phận trong ảnh in cũng có thể sử dụng tính năng phát hiện màu để trích xuất dữ liệu đường cong dựa trên màu đường, giúp sử dụng các bộ phận trong danh mục của nhà cung cấp trong mô hình của họ dễ dàng hơn ngay cả khi mô tả đặc tính. dữ liệu không thể truy cập đầy đủ.

Công cụ  CAD import đã được cải tiến để trích xuất hình học CAD theo cơ chế một cách liền mạch. Điều này giúp người dùng tránh được các bước thủ công dễ xảy ra lỗi trong quá trình thiết lập mô hình, đồng thời có thể tận dụng tối đa các lợi ích của phương pháp đệ quy của thư viện Cơ khí 3D.

Simcenter Flomaster 2404

Đối với Simcenter Flomaster 2404, chúng tôi nhấn mạnh hai tính năng mới đã được thêm vào để lập kế hoạch và báo cáo đường ống dễ dàng hơn, đồng thời giúp triển khai các mô hình mô phỏng hệ thống trong môi trường vận hành thời gian thực.

Đối với các kỹ sư thiết kế hệ thống chất lỏng cần kiểm tra xem áp suất trong hệ thống có vượt quá định mức áp suất của đường ống trong hệ thống của họ hay không, các cải tiến báo cáo và lập kế hoạch đường ống mới cho phép nhập áp suất tối thiểu, tối đa và áp suất làm việc cũng như xác nhận trong suốt quá trình. sự mô phỏng. Điều này cho phép người dùng nhập dữ liệu về các yêu cầu vận hành đường ống ở một nơi và sau đó xác thực hệ thống theo các yêu cầu đó mà không yêu cầu các bước xử lý hậu kỳ bổ sung.

Tính năng  mới nổi bật đầu tiên là cải tiến báo cáo và lập kế hoạch đường ống mới cho phép người dùng nhập áp suất tối thiểu, tối đa và áp suất làm việc cũng như xác nhận trong suốt quá trình. Điều này cho phép người dùng nhập dữ liệu về các yêu cầu vận hành đường ống ở một nơi và sau đó xác thực hệ thống theo các yêu cầu đó mà không yêu cầu các bước xử lý hậu kỳ bổ sung.

Tính năng mới nổi bật thứ hai là khả năng triển khai mạnh mẽ mô phỏng có độ chính xác hoàn toàn trên nền tảng Industrial Edge và sử dụng mô hình của họ cho cảm biến ảo, đào tạo người vận hành, vận hành ảo, phát hiện rò rỉ, cảm biến trong môi trường khắc nghiệt và tối ưu hóa quy trình của họ. Đây là một bước quan trọng khi chuẩn bị và chuyển đổi các mô hình mô phỏng để sử dụng làm Bản sao kỹ thuật số thực thi được (xDT).

Client for Git

Đối với người dùng Client for Git, các tính năng mới được thêm vào  công việc hàng ngày của họ. Giờ đây, người dùng có thể thấy được một thư mục đang được Client for Git quản lý, khi sử dụng Windows File Explorer với các biểu tượng thư mục mới cho mỗi loại bộ sưu tập . Ngoài ra, tính đến thời điểm hiện tại, bạn không cần phải tải xuống các phiên bản tệp khác nhau và so sánh chúng theo cách thủ công bên ngoài môi trường Client for Git nữa, nhờ các công cụ so sánh và giải quyết cấu hình mới .

Simcenter System Analyst 2404

Trong Simcenter System Analyst, một  mô hình mô phỏng ô tô mới có sẵn để cân bằng đa thuộc tính. Phần mô hình mô phỏng này cho thấy cách Simcenter System Analyst có thể cung cấp bảng điều khiển trung tâm để định cấu hình và tối ưu hóa hệ thống ô tô qua nhiều loại phân tích (hiệu suất, phạm vi hoạt động, khả năng lái xe, tiện nghi về nhiệt và hơn thế nữa).

Điều này có nghĩa là các kỹ sư có thể tiết kiệm thời gian để có được hệ thống tối ưu bằng cách giảm sự lặp lại giữa các nhóm và đảm bảo rằng tất cả các thuộc tính đã được đánh giá với cấu hình hệ thống phù hợp.

Mô hình mô phỏng mang lại nhiều lợi ích:

  • Bảng điều khiển trung tâm để định cấu hình và tối ưu hóa hệ thống
  • Tất cả các thuộc tính hệ thống có thể được đánh giá ở một nơi
  • Một nguồn thông tin chính xác duy nhất cho các thông số và danh mục vật liệu của hệ thống
  • Bao gồm 13 xe điện được xác định trước để kiểm tra và thực hành quy trình
  • Cần ít lần lặp lại hơn giữa các nhóm để đạt được cấu hình sản phẩm tối ưu nhất nhanh hơn
  • Đảm bảo sử dụng cấu hình hệ thống cập nhật khi tối ưu hóa hệ thống

Mô hình mô phỏng dựa trên các ví dụ về ô tô nhưng có thể áp dụng cho bất kỳ ngành nào.

Ứng dụng công nghiệp

ô tô

Mô phỏng hệ thống Simcenter 2404 cung cấp các tính năng mới thú vị giúp ô tô có khả năng lái tốt hơn và hạn chế khí thải ra môi trường.

Ứng dụng trình điều khiển mới trong Simcenter Amesim 2404 cung cấp các thao tác mô tả đặc tính tự động để tự động thiết lập tất cả các thông số trình điều khiển 1D dọc và 3D ngang. Điều này giúp việc điều chỉnh các thông số cần thiết cho các mẫu trình điều khiển mạnh mẽ trở nên dễ dàng hơn.

Cơ sở dữ liệu về xe đã được mở rộng với một bộ mô hình demo IFPDrive mới gồm 13 mẫu xe mới, được tham số hóa dễ dàng (5 mẫu xăng, 5 mẫu diesel, 3 PHEV). Điều này giúp các kỹ sư  nâng cao hiệu suất ô tô dễ dàng khi so sánh mức tiêu thụ nhiên liệu hoặc điện của bất kỳ thay đổi chiến lược kiểm soát hoặc quản lý năng lượng mới nào. Những mô hình này cũng có thể được sử dụng làm điểm khởi đầu để tinh chỉnh bất kỳ mô hình hệ thống con nào (pin, bộ biến tần, động cơ điện).

Mở rộng từ cấp độ phương tiện lên cấp độ đội xe, ứng dụng phương tiện well2wheel trong Simcenter Amesim 2404 cung cấp nhiều lộ trình tìm nguồn năng lượng khác nhau (etanol, điện, dầu diesel, xăng) cho các quốc gia hoặc khu vực khác nhau trên toàn thế giới. Điều này có nghĩa là việc so sánh mức tiêu thụ nhiên liệu hoặc điện và lượng khí thải carbon liên quan của bất kỳ phương tiện nào với ô tô con hoặc xe tải trở nên dễ dàng. Việc đánh giá các chiến lược kiểm soát hoặc quản lý năng lượng phương tiện mới sẽ trở nên dễ dàng đối với toàn bộ đội phương tiện toàn cầu. Các kỹ sư cũng có thể tái sử dụng bất kỳ mẫu xe nào đã được tạo ra và tinh chỉnh bất kỳ hệ thống con nào để giảm lượng khí thải carbon trong các chu trình lái xe khác nhau.

Hàng không vũ trụ

Đối với người dùng Simcenter Amesim 2404 trong ngành hàng không vũ trụ, ba tính năng được nêu bật.

Đối với các kỹ sư điều khiển cần thiết kế và thử nghiệm hệ thống lái tự động của rôto, cho dù đó là cấu hình rôto đồng trục một giai đoạn hay quay ngược, Simcenter Amesim 2404 cung cấp một bộ mô hình con rôto với điều khiển bước theo chu kỳ . Nhờ khả năng mới này, các kỹ sư có thể dễ dàng đánh giá các thông số chính của rôto, chẳng hạn như hình dạng cánh quạt và sự hiện diện hay vắng mặt của bản lề vỗ, ảnh hưởng đến khả năng cơ động của rôto. Cuối cùng, họ có thể hiệu chỉnh bộ điều khiển để đảm bảo sự ổn định của cánh quạt.

Thường được sử dụng trong ngành hàng không vũ trụ cũng như trong các ngành công nghiệp khác, người dùng đang phát triển hoặc sử dụng máy nén ly tâm giờ đây có thể tận dụng ứng dụng thiết kế trước máy nén ly tâm mới để nhanh chóng có được hình dạng sơ bộ của máy nén ly tâm đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất. Điều này có nghĩa là người dùng có thể biết được trọng lượng của thành phần trong khoảng +/- 10%, điều này rất tốt trong giai đoạn đầu phát triển cũng như về kích thước của nó. Điều này giúp người dùng đưa ra quyết định sáng suốt về tính khả thi và rút ra các tham số làm phong phú thêm thiết lập mô hình động.

Đối với các kỹ sư hệ thống nhiên liệu hoặc nhà phân tích nhiệt cần đánh giá nhiệt độ nhiên liệu trong mọi bộ phận của hệ thống, việc mở rộng hoạt ảnh phác thảo với chất lỏng có màu nhiệt độ trong bể trong Simcenter Amesim cung cấp một cách nhanh chóng và dễ dàng để hình dung kết quả của chất lỏng. mức trong bể, cùng với nhiệt độ của nó. Điều này làm cho việc giải thích kết quả thậm chí còn đơn giản và nhanh hơn.

Hàng hải

Đối với các kỹ sư hiệu suất và điều khiển làm việc trong ngành hàng hải, một cảm biến chung mới đã được thêm vào để có quyền truy cập vào một số biến số liên quan đến tuyến đường biển (gió, sóng, biên độ dòng điện và hướng) hoặc các chỉ số hiệu suất chính như tốc độ trên mặt đất (SOG) hoặc tốc độ trong nước (STW). Giờ đây, người dùng có thể dễ dàng truy xuất tất cả các biến này và tái sử dụng chúng cho các tính toán của riêng họ hoặc để thiết lập các luật điều khiển và chiến lược thu hoạch năng lượng.

Thư viện và thành phần

Môn thủy lực

Trong lĩnh vực thủy lực, có hai tính năng mới đáng được nhấn mạnh.

Đối với các nhà cung cấp máy bơm hoặc OEM cần thiết kế máy bơm gerotor hoặc tích hợp chúng vào hệ thống của họ (ví dụ: khi được sử dụng làm máy bơm dầu điện trong xe chạy bằng pin), ma sát nhớt bổ sung trong máy bơm gerotor cho phép dự đoán hiệu suất của máy bơm gerotor trong các điều kiện vận hành khác nhau. điều kiện có yêu cầu cao. Với tính năng này, các mô hình cho phép mô phỏng chi tiết các cấu hình khác nhau và do đó tối ưu hóa các thông số hình học khác nhau của máy bơm liên quan đến hiệu suất tổng thể.

Bộ tạo van trong Simcenter Amesim 2404 hiện cung cấp khả năng đưa các van một chiều được nạp sẵn vào các van định hướng. Chính điều này dẫn đến việc mô hình hóa các van định hướng kiểu poppet dễ dàng hơn nhiều.

Chất lỏng nhiệt và nhiệt

Các kỹ sư sử dụng máy nén dòng hai pha trong hệ thống hydro có thể nhận ra rằng những máy nén này hiếm khi được đặc trưng bởi hydro mà thường xuyên hơn với không khí. Hiệu chỉnh tốc độ dòng khối máy nén mới trong Simcenter Amesim 2404 làm cho đặc tính này không phụ thuộc vào chất lỏng. Điều này có nghĩa là bản đồ lấy từ không khí hiện có thể được sử dụng với khí hydro.

Khi đánh giá khả năng quản lý nhiệt của cabin, luồng không khí bên trong không thể được ghi lại bằng mô phỏng hệ thống nhưng được tính toán bằng Simcenter StarCCM+. Trao đổi dữ liệu CFD nhúng mới trong Simcenter Amesim 2404 cung cấp khả năng nhập kết quả, chọn mức độ rời rạc 1D mong muốn và tự động tạo bản phác thảo 1D. Điều này dẫn đến một mô hình mô phỏng hệ thống độc lập, nhất thời được kết nối với hệ thống HVAC đầy đủ và được sử dụng để đánh giá sự thoải mái của hành khách. Mô hình này có thể chạy trong vòng vài giây hoặc vài phút trong khi nhúng hình học đầy đủ và luồng phức tạp được CFD ghi lại.

Đối với người dùng làm việc trên các bộ trao đổi nhiệt và không sử dụng thư viện dòng hai pha, một thành phần trao đổi nhiệt dạng cánh tản nhiệt đơn giản hóa mới đã được thêm vào thư viện nhiệt. Thành phần này dễ tiếp cận hơn với nhiều người dùng hơn, dễ sử dụng hơn và ít có chỗ cho sai sót hơn.

Thiết bị điện tử

Mạng nhiệt máy điện tử mới , ngoài công cụ mạng nhiệt máy điện tử, simcenter còn cung cấp quy trình tự động và chính xác để nhanh chóng thiết lập mô hình nhiệt điện của máy điện tử với hệ thống làm mát của nó. Với phương pháp lập mô hình dựa trên vật lý này, các kỹ sư sẽ rút gọn được các bước thủ công, tránh được lỗi hơn nhằm thiết lập mô hình nhiệt điện máy điện tử và tập trung vào hiệu suất nhiệt của động cơ, xác định các điểm nóng tiềm ẩn, thiết kế hệ thống làm mát hiệu quả hoặc đánh giá thuật toán suy giảm.

Thiết kế bộ pin và tích hợp OEM cần xem xét hiệu suất và độ lão hóa chính xác của pin trong thiết kế hệ thống, mô hình điện hóa pin giả 2D (P2D) mới và việc bổ sung quá trình lão hóa mạ Li vào mô hình hạt đơn. Mô hình điện hóa điện phân (SPMe) trong Simcenter Amesim 2404 cung cấp một cách nhanh chóng và chính xác hơn để đáp ứng các bước lặp thiết kế pin. Sử dụng phương pháp tiếp cận mô hình hóa, các kỹ sư sẽ cần ít dữ liệu thử nghiệm hơn để thiết lập các tham số mô hình trong khi vẫn đạt được mức độ chính xác cao cho hiệu suất của bộ pin và đánh giá độ lão hóa.

Nguồn: Siemens

 

SDE TECH là SMART EXPERT PARTNER của Siemens Digital Industries Software tại Việt Nam cho các giải pháp PLM – Số hóa nhà máy (Digital Enterprise): Siemens NX, Tecnomatix và Teamcenter. Chúng tôi tự tin về năng lực tư vấn và chuyển giao các giải pháp chất lượng cao trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM.

tinh-nang-molded-part-design-trong-ban-phat-hanh-nxQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn 
Hotline: 0909 107 719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *