Tecnomatix đã được bầu chọn là phần mềm mô phỏng quy trình hàng đầu  trên G2 – trang web hàng đầu về đánh giá phần mềm. Phần mềm sản xuất kỹ thuật số phổ biến cũng được xếp hạng số 1 trong danh mục phần mềm bản sao kỹ thuật số. Tecnomatix đã nhận được sự ngưỡng mộ của người dùng trên toàn thế giới khi là giải pháp sản xuất kỹ thuật số phù hợp, giúp người dùng đạt được sự đồng bộ hóa giữa kỹ thuật sản phẩm, kỹ thuật sản xuất, thực hiện sản xuất và kỹ thuật dịch vụ.

Tecnomatix được người dùng trong cộng đồng đánh giá là phần mêm hàng đầu trong công nghiệp. Cấu hình Tecnomatix G2 đại diện cho hai sản phẩm mạnh mẽ: Mô phỏng quy trình và Mô phỏng nhà máy. Lắng nghe trực tiếp từ người dùng Tecnomatix về cách phần mềm nâng cao hiệu quả, giảm chi phí và đẩy nhanh thời gian đưa sản phẩm ra thị trường trong bối cảnh sản xuất cạnh tranh ngày nay.

  • Mô phỏng quy trình – Lập kế hoạch, mô phỏng và xác nhận các nhiệm vụ của con người, quy trình robot và tự động hóa trong toàn bộ vòng đời phát triển sản phẩm từ ý tưởng, kỹ thuật và vận hành đến sản xuất và cải tiến liên tục.
  • Mô phỏng nhà máy – Mô hình hóa, mô phỏng, trực quan hóa và phân tích hệ thống sản xuất và quy trình hậu cần để tối ưu hóa luồng nguyên liệu và sử dụng tài nguyên cho tất cả các cấp độ quy hoạch nhà máy của bạn, từ cơ sở toàn cầu và nhà máy địa phương đến dây chuyền sản xuất cụ thể.

Các tính năng của phần mềm mô phỏng quy trình

Các công ty sản xuất thuộc nhiều ngành khác nhau sử dụng phần mềm Tecnomatix cho các ứng dụng như lập kế hoạch sản xuất, mô phỏng quy trình, sản xuất kỹ thuật số và tối ưu hóa nhà máy.

Với khả năng vận hành ảo và mô phỏng nâng cao, các kỹ sư có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất bằng cách mô phỏng dây chuyền sản xuất và quy trình công việc. Điều này giúp xác định các điểm nghẽn, nâng cao hiệu quả và giảm chi phí sản xuất bằng cách xác định và giải quyết sớm các vấn đề tiềm ẩn trong quá trình thiết kế, giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực.

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của Tecnomatix so với các giải pháp phần mềm mô phỏng quy trình khác trên G2:

Tạo mô hình

Tạo mô hình tập trung vào việc tạo ra các mô hình trong môi trường mô phỏng, mô tả chi tiết cách bố trí và tổ chức các thiết bị trong nhà máy. Điều này bao gồm các khía cạnh như hình học, động học và sự sắp xếp tổng thể của thiết bị trước khi bắt đầu vận hành vật lý. Quá trình này bao gồm việc sử dụng các mô hình do máy tính tạo ra từ phần mềm Mô phỏng quy trình Tecnomatix của Siemens để thiết kế và lên kế hoạch bố trí một cách hiệu quả.

Trực quan hóa hiệu suất

Trực quan hóa hiệu suất trong phần mềm Mô phỏng nhà máy Tecnomatix của Siemens cung cấp thông tin chuyên sâu về sản lượng và mức sử dụng của nhà máy mô phỏng. Điều này bao gồm các biểu đồ động để phân tích tỷ lệ công việc mỗi giờ và dự đoán kết quả trong thời gian dài. Ngoài ra, tính năng này còn kết hợp tính toán mức sử dụng năng lượng trên các máy móc và dây chuyền sản xuất để xác định các khu vực hoạt động kém hiệu quả.

Xác minh mô phỏng

Xác minh mô phỏng cung cấp khả năng hiển thị trong thế giới thực trong phần mềm Mô phỏng quy trình , cho phép người dùng quan sát chuyển động của máy và mô phỏng hệ thống thực tế trong môi trường 3D. Trải nghiệm sống động này cho phép người dùng nhìn thấy các bộ phận và robot đang chuyển động, cung cấp hình ảnh thực tế về các quy trình mô phỏng.

Phân tích biến đổi tham số

Việc sử dụng phân tích biến đổi tham số của phần mềm Mô phỏng thực vật tập trung vào các khía cạnh như bản chất tín hiệu, bước thời gian tính toán (tốc độ lấy mẫu) giúp tối ưu hóa hiệu suất hệ thống và đảm bảo triển khai hiệu quả trong môi trường sản xuất. Bằng cách thay đổi các thông số đầu vào một cách có hệ thống và phân tích tác động của chúng đến hiệu suất hệ thống, người dùng có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất, cải thiện kiểm soát chất lượng và giảm thiểu rủi ro liên quan đến tính biến đổi.

Nguồn: Siemens

 

SDE TECH là SMART EXPERT PARTNER của Siemens Digital Industries Software tại Việt Nam cho các giải pháp PLM – Số hóa nhà máy (Digital Enterprise): Siemens NX, Tecnomatix và Teamcenter. Chúng tôi tự tin về năng lực tư vấn và chuyển giao các giải pháp chất lượng cao trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM.

tinh-nang-molded-part-design-trong-ban-phat-hanh-nxQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn 
Hotline: 0909 107 719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *