DAIMLER TRUCK SỬ DỤNG SIMCENTER ĐỂ TỐI ƯU HÓA THIẾT KẾ XE

Bắt kịp nhu cầu

Daimler Truck AG là nhà sản xuất xe tải và xe buýt lớn nhất thế giới, dẫn đầu thị trường ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á. Với 35 văn phòng chính trên toàn cầu và hơn 100.000 nhân viên làm việc tại một số thương hiệu, công nghệ là chìa khóa cho sự hợp tác và đổi mới của họ.

Khi thị trường trong tương lai đang yêu cầu các phương tiện tự hành và không phát thải CO2, sự phát triển xe ngày càng trở nên khó khăn hơn. Các nhà sản xuất không những phải tiếp tục sản xuất các phương tiện hiệu quả cạnh tranh với động cơ thông thường mà còn phải cung cấp pin nhiên liệu và hệ thống truyền động điện khí hóa.

Các phương tiện thông minh có khả năng tự lái hoặc có hệ thống platooning cũng yêu cầu thêm các thiết bị điện tử và cảm biến cần được tối ưu hóa trong quá trình thiết kế. Khi thị trường tiến xa hơn đến các phương tiện đổi mới và thân thiện với môi trường, các nhà sản xuất cần phải cập nhật xu hướng và điều chỉnh các dịch vụ của mình nhưng vẫn đảm bảo sản xuất các sản phẩm truyền thống.

Mô phỏng cho phép đổi mới và tối ưu hóa thiết kế nhiệt và chất lỏng

Trong một cuộc khảo sát gần đây với 177 nhà sản xuất, công ty nghiên cứu công nghệ Tech-Clarity cho biết 99% doanh nghiệp đã báo cáo lợi ích của việc sử dụng mô phỏng để đổi mới và tối ưu hóa thiết kế giúp rút ngắn thời gian hơn. Nghiên cứu cho thấy phần mềm mô phỏng mới nhất mang lại lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp bằng cách cho phép cộng tác nhanh hơn giữa các nhóm, giảm thời gian thử nghiệm và phát triển cũng như tạo ra các sản phẩm tốt hơn.

Điều quan trọng là, những doanh nghiệp hàng đầu có khả năng hoạt động hiệu quả gần gấp đôi những doanh nghiệp khác có các quy trình tối ưu hóa sản phẩm. 74% trong số đó nói rằng một trong những lợi ích của việc sử dụng mô phỏng là tạo ra sản phẩm chất lượng hơn.

Đây là lý do tại sao Daimler Truck AG đã ứng dụng phần mềm Simcenter STAR-CCM+ của Siemens để chuyển đổi quy trình phát triển CAE sang một môi trường bản sao kỹ thuật số Multiphysics hoàn chỉnh.

Simcenter STAR-CCM+ bao gồm tất cả các khía cạnh của thiết kế nhiệt và chất lỏng, cho phép các kỹ sư xem xét sự cân bằng đa thuộc tính để giảm thiểu việc sử dụng năng lượng mà vẫn duy trì hiệu suất, đảm bảo làm mát pin và thiết bị điện tử hiệu quả. Điều này bao gồm phân tích lực cản của xe khi hơn 52% lượng nhiên liệu sử dụng đã giảm xuống mức công suất cần thiết để vượt qua lực cản của gió.

Simcenter STAR-CCM+ giúp giảm lực cản trong thiết kế mà không ảnh hưởng đến việc làm mát hoặc kiểu dáng của xe. Mô phỏng đa pha cũng giúp cải thiện hệ số tiện nghi của xe – giảm bụi bẩn trên cửa sổ, gương và cảm biến để cải thiện tầm nhìn của người dùng và hiệu suất của hệ thống tự hành trong thời tiết khắc nghiệt.

Simcenter STAR-CCM+ không chỉ là một phần mềm

Ngoài việc ứng dụng phần mềm, Siemens còn mang đến cho Daimler Truck một kỹ sư hỗ trợ tận tâm để triển khai Simcenter STAR-CCM + và tích hợp với các hệ thống, quy trình hiện có của họ. Nguồn lực chuyên dụng này sẽ đào tạo các kỹ sư của Daimler Truck để tạo ra các chuyên gia mô phỏng chuyên nghiệp, những người thiết kế phương tiện trong tương lai. Ngoài sực hỗ trợ tận tâm, Simcenter Engineering Services luôn sẵn sàng để mang đến các công nghệ mô phỏng tốt nhất cũng như phát triển các công cụ tự động hóa quy trình làm việc để tối đa hóa hiệu suất của các nhóm thiết kế.

Simcenter STAR-CCM+ là một phần của Xcelerator Portfolio của Siemens. Xcelerator cho phép chuyển đổi kỹ thuật số toàn diện, kết hợp với bản sao kỹ thuật số toàn diện cùng với bảy luồng kỹ thuật số tạo điều kiện cho kỹ thuật đa miền, xác thực ảo, cũng như cải tiến sản phẩm và quy trình liên tục. Xcelerator cung cấp cả các giải pháp được cá nhân hóa và dễ thích ứng, dễ dàng mở rộng khi nhu người dùng tăng lên.

“Siemens tự hào khi có Daimler Truck là thành viên mới nhất trong mạng lưới khách hàng ngày càng mở rộng của Siemens,” Edwin Severijn – Sr. VP và Tổng Giám đốc – EMEA, Siemens Digital Industries Software cho biết. “Số hóa rất quan trọng đối với đổi mới công nghiệp bền vững trong lĩnh vực giao thông vận tải và cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất thực tế của sản phẩm, Simcenter STAR-CCM+ có thể thúc đẩy đổi mới vì một tương lai tốt đẹp hơn”.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

eevam-su-dung-solid-edge-de-cach-mang-hoa-thiet-ke-xe-dienQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *