PHẦN MỀM CLOUD PLM CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Ngày An ninh mạng (30/11) hàng năm là ngày kỷ niệm và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin, đồng thời nhắc nhở chúng ta bảo vệ tài sản thông tin quý giá của mình khỏi tội phạm mạng tiềm ẩn. Vậy, liệu phần mềm quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) của bạn có an toàn trên đám mây không?

Quản lý dữ liệu sản phẩm bằng phần mềm được bảo mật

Ngày nay, các công ty đang lưu trữ và quản lý thông tin sản phẩm có giá trị trên hệ thống PLM và nhiều dữ liệu khác trên đám mây. Tài sản này bao gồm sở hữu trí tuệ (IP) như thiết kế CAD, thông tin vật liệu và dụng cụ. Điều này có tầm quan trọng chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp. Sự thay đổi trong bối cảnh kinh doanh đòi hỏi kết nối liên tục và tiêu thụ các thiết bị, những thách thức về an ninh mạng liên tục gia tăng.

Trong tình huống này, không có gì lạ khi lo lắng về việc rò rỉ tài sản trí tuệ từ hệ thống đám mây PLM. Tuy nhiên, vẫn có các biện pháp bảo mật và quy định có thể được áp dụng để loại bỏ các mối đe dọa bảo mật như vậy. Với Siemens Teamcenter X, chúng tôi có thể thấu hiểu về nhu cầu bảo mật và quy định của doanh nghiệp bạn.

PLM có thể khởi động nhanh tức thì như Teamcenter X và đã trở thành nhu cầu tất yếu của nhiều người để lưu trữ và quản lý an toàn thông tin sản phẩm và quy trình của họ trong suốt vòng đời sản phẩm.

Bảo mật phần mềm đám mây PLM

Teamcenter X triển khai các chính sách bảo mật và kiểm soát bảo mật hàng đầu với các hoạt động thực tiễn, quản trị và tuân thủ tốt nhất để bảo vệ tài sản trí tuệ có giá trị của bạn khỏi các mối đe dọa mạng từ bên trong và bên ngoài. Các chính sách này giúp bạn đạt được mức độ bảo mật cao nhất đối với dữ liệu của mình và giảm thiểu rủi ro về mặt pháp lý, tài chính và kinh doanh do các hoạt động không an toàn hoặc không tuân thủ quy tắc.

AWS Cloud là một nền tảng đã được thử nghiệm và xác minh, cung cấp các biện pháp kiểm soát và tuân thủ bảo mật nghiêm ngặt dành cho các ứng dụng quan trọng. Gần đây, AWS Cloud đã bảo đảm một thỏa thuận với các cơ quan gián điệp của Vương quốc Anh để lưu trữ thông tin tình báo tối mật trong Cloud service của họ.

Teamcenter X được triển khai trên AWS Cloud với các tiêu chuẩn toàn cầu về bảo mật, quyền riêng tư, sự tuân thủ, sự minh bạch và tính khả dụng. Dưới đây là một số biện pháp bảo mật chính trong Teamcenter X giúp chúng tôi thiết lập hệ thống PLM bảo mật cao cho các doanh nghiệp.

Teamcenter X hiện hỗ trợ tới 440 biện pháp kiểm soát bảo mật được triển khai cho các tình huống khác nhau, từ thương mại đến chính phủ và an ninh quốc phòng.

Ngoài ra, Teamcenter X được bảo mật bằng thiết kế và phát triển dựa trên tiêu chuẩn Corporate Product & Solution Security của Siemens. Tiêu chuẩn này dựa trên Information Security Management System (IEC 27001), Application Security (IEC 27034), Cybersecurity (IEC 62443) và Open Web Application Security Project (OWASP). Phương pháp thử nghiệm trong Teamcenter tuân thủ tiêu chuẩn OWASP cấp độ 2 với thử nghiệm thâm nhập nội bộ liên tục và cadence 6 tháng đối với thử nghiệm thâm nhập của bên thứ ba.

Bảo mật phần mềm với Teamcenter X

Phần mềm của bạn có an toàn không? Với các chính sách và quy trình kiểm soát bảo mật nghiêm ngặt được triển khai trong Teamcenter X PLM tốt nhất, doanh nghiệp của bạn có thể yên tâm về tính bảo mật và tuân thủ quy tắc trong khi vẫn đảm bảo quyền truy cập mọi lúc, mọi nơi.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

eevam-su-dung-solid-edge-de-cach-mang-hoa-thiet-ke-xe-dienQuý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:

E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *