SOLID EDGE OEM – PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM TRÊN NỀN TẢNG MCAD CỦA SIEMENS

Solid Edge OEM là một bộ công cụ phần mềm CAD cơ khí cho phép các lập trình viên bên thứ 3 tạo ra các ứng dụng phần mềm công nghiệp chuyên biệt và độc đáo của riêng họ bằng cách sử dụng Solid Edge làm nền tảng CAD cơ khí. Các lập trình viên có thể tùy chỉnh giao diện Solid Edge bao gồm cả bộ công cụ kỹ thuật. Họ cũng có thể sử dụng hình ảnh và biểu tượng riêng của mình để tạo ra một sản phẩm mang thương hiệu OEM trên thị trường.

Lợi thế độc nhất của Solid Edge OEM

Một số lợi thế của việc sử dụng Solid Edge làm nền tảng ứng dụng gồm:

  • Tạo ra các giải pháp nhằm gia tăng giá trị lớn hơn cho thị trường mà không cần phải có một hệ thống CAD mới
  • Truy cập các tính năng đã được xác minh của Solid Edge Foundation để có khả năng thiết kế CAD cơ khí toàn diện
  • Solid Edge và ứng dụng của bạn dựa trên Parasolid modeling kernel sẽ được sử dụng rộng rãi. Điều này mang lại cho ứng dụng của bạn khả năng tương thích dữ liệu chính xác cao với nhiều ứng dụng phần mềm khác sử dụng Parasolid
  • Công nghệ đồng bộ hàng đầu thị trường của Solid Edge mang lại lợi thế nổi trội cho OEM, cho phép thiết kế liền mạch, chỉnh sửa và trao đổi dựa trên lịch sử truyền thống, phi lịch sử hoặc các mô hình solid hybrid
  • OEM chỉ cần cấp phép các mô-đun bạn cần cho phép bất kỳ sự kết hợp nào của chi tiết thiết kế Solid Edge, chi tiết lắp ráp và bản phác thảo.
  • Sử dụng API Solid Edge để thêm các tính năng ứng dụng của riêng bạn. API có đầy đủ tài liệu và ví dụ cụ thể
  • Sử dụng biểu tượng và thương hiệu của riêng bạn để tạo ra một sản phẩm riêng biệt mang thương hiệu mà bạn tự gây dựng trên thị trường

Shining 3D sử dụng Solid Edge OEM để tăng giá trị cho các giải pháp phần cứng của họ

Ví dụ về một công ty đang tạo ra các ứng dụng dựa trên Solid Edge OEM chính là Shining 3D. Shining 3D là nhà cung cấp máy quét 3D và thiết bị sản xuất bồi đắp. Họ đang sử dụng Solid Edge OEM để tăng giá trị đáng kể cho các sản phẩm phần cứng bằng cách kết hợp các khả năng thiết kế CAD cơ khí toàn diện.

Chúng bao gồm khả năng tạo ra các mô hình bề mặt nói chung và bề mặt rắn nói riêng từ dữ liệu được máy quét 3D ghi lại và khả năng chuẩn bị các mô hình CAD 3D để in 3D bằng cách sử dụng chi tiết sản xuất bồi đắp của họ.

Theo Li Tao – Giám đốc điều hành của Shining 3D: “Tại Shining 3D, chúng tôi thấy tầm quan trọng của việc đẩy mạnh số hóa cho khách hàng của mình để cung cấp cho họ giải pháp đầu cuối liền mạch từ quét 3D, thiết kế và tối ưu hóa cho đến In 3D. Solid Edge OEM cung cấp các tính năng độc đáo và cho phép chúng tôi mang đến giá trị hấp dẫn này cho khách hàng của mình một cách nhanh chóng ”.

 Nguồn: Siemens

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *