THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI KỸ THUẬT SỐ TRONG KỸ THUẬT ROBOT VỚI SOLID EDGE

Kỹ thuật robot tạo nên một số công nghệ tiên tiến (AI, ML, cảm biến, PLC, v.v.), tạo ra những thách thức đặc biệt khi cân bằng hiệu suất trong suốt quá trình phát triển sản phẩm.

Robot là một phần cốt lõi cho tương lai của ngành sản xuất. Trong các lĩnh vực công nghiệp, thương mại và tiêu dùng, nhu cầu về các thiết bị và hệ thống robot ngày càng tăng, chuyển từ mức tăng trưởng ổn định đến nhanh chóng. Hơn 2,4 triệu robot công nghiệp hiện đang hoạt động trong các nhà máy trên toàn cầu, đặc biệt là ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Đức. Robot công nghiệp được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp ô tô, hàng không vũ trụ và điện tử.

Một lĩnh vực đang ảnh hưởng đến sự tăng trưởng này là nhu cầu về chăm sóc sức khỏe con người. Robot có thể được sử dụng để thay thế công nhân thực hiện các nhiệm vụ gian khổ, nhiều rủi ro và ngày càng được sử dụng nhiều hơn để di chuyển các vật dụng trong phòng thí nghiệm, bệnh viện và nhà kho cũng như để làm sạch và khử trùng các cơ sở này. Tuy nhiên, đây chỉ là một ví dụ.

Đối phó với sự phức tạp và nhu cầu ngày càng tăng

Không chỉ ngày càng có nhiều robot với tốc độ cấp số nhân, robot còn là những thiết bị ngày càng phức tạp. Các nhà sản xuất thiết bị và hệ thống robot đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể khi cân bằng hiệu suất, bao gồm nhu cầu ngày càng tăng về tự động hóa thông minh, linh hoạt, thiết bị phức tạp hơn với nhiều thiết bị điện tử và cảm biến hơn. Đồng thời, ngày càng tập trung vào hiệu suất, độ tin cậy, an toàn và năng lượng của thiết bị.

Industry Insights: Đẩy nhanh tốc độ phát triển sản phẩm cho các thiết bị robot

Các nhà sản xuất đang đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các thiết bị và hệ thống robot bằng cách số hóa các quy trình thiết kế và phát triển sản phẩm của họ.

Một ví dụ về điều này có thể được nhìn thấy trong kiến trúc robot mới nổi. Các đặc điểm chung của robot bao gồm các chi tiết lắp ráp, cảm biến và hệ thống điều khiển. Hiện tại, các thiết bị điều khiển nhỏ hơn để điều chỉnh cảm biến và cung cấp thông tin điều khiển cơ bản thường được đặt bên trong robot thay vì được chuyển đến một bộ điều khiển kích thước lớn từ xa. Điều này có thể cần nhiều thiết bị liên lạc tần số vô tuyến (RF) hơn và các ổ đĩa được tối ưu hoá, có kích thước phù hợp và bộ điều khiển cục bộ phải được đặt trong robot.

Sự phức tạp về cơ điện của sản phẩm ngày càng tăng có thể làm chậm quá trình phát triển sản phẩm và thời gian đưa ra thị trường, giảm doanh thu, chất lượng sản phẩm kém và mất nhiều ngân sách dự án. Điều này khiến cho việc phát triển kỹ thuật robot trở nên quan trọng và thúc đẩy tăng cường ứng dụng robot trên diện rộng. Bằng cách triển khai các công cụ phần mềm được phát triển đặc biệt để cho phép các kỹ sư điện và cơ khí làm việc cùng nhau, cả hai nhóm kỹ sư có thể cộng tác ăn ý trong quá trình thiết kế. Sử dụng các công cụ phần mềm trao đổi dữ liệu giữa các nhóm giúp bạn dễ dàng thưo dõi và phản ứng với các thay đổi khi thiết kế tiến triển.

Cuối cùng, chúng tôi nhận thấy sự tập trung ngày càng tăng vào hiệu suất và độ tin cậy. Người dùng cuối yêu cầu robot phải đảm bảo thời gian chu kỳ nhanh chóng, bảo trì ít và độ an toàn cao. Các nhà sản xuất có thể giải quyết những vấn đề này bằng cách sử dụng bản sao kỹ thuật số toàn diện cùng với quy trình phát triển sản phẩm. Một bản sao kỹ thuật số, một mô hình kỹ thuật số 3D chi tiết của một robot được đề xuất, thêm dữ liệu vào thiết kế khi đang phát triển sản phẩm, sau đó tận dụng dữ liệu này để đạt được những cải tiến sản phẩm như tối ưu hóa hiệu suất của cả các bộ phận riêng lẻ và hệ thống hoàn chỉnh.

Thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số

Đầu tư vào chuyển đổi kỹ thuật số trên tất cả các lĩnh vực phát triển sản phẩm có thể có tác động lớn đến quá trình phát triển sản phẩm, đặc biệt là trong việc cải thiện sự hợp tác giữa kỹ thuật và sản xuất, đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng và đưa sản phẩm mới ra thị trường nhanh hơn. Chỉ dựa vào thử nghiệm nguyên mẫu sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí. Vì lý do này, các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp robot đang áp dụng việc triển khai phần mềm mô phỏng và thử nghiệm để xử lý các thách thức về kỹ thuật hiệu suất của robot. Các giải pháp phần mềm mô phỏng và thử nghiệm như Solid Edge® cung cấp các khả năng giúp thiết kế robot trong tương lai hiệu quả hơn.

Kỹ thuật robot: Phát triển robot và hệ thống robot

Khám phá các phương pháp hay nhất về kỹ thuật robot bằng cách sử dụng giải pháp phần mềm kỹ thuật cross-domain.

Đăng ký

Solid Edge đã giúp các công ty sản xuất vừa và nhỏ như Ross Robotics, Skybridge, PATI và Brunner Elektronik nhanh chóng số hóa các quy trình phát triển sản phẩm của họ trên các lĩnh vực chính, chẳng hạn như trực quan hoá các thiết kế robot mới cho bán hàng và tiếp thị, quản lý khách hàng và quy định bắt buộc, tăng tốc thiết kế cơ học 3D, thiết kế mạch điện và bộ dây điện, tích hợp các linh kiện điện vào thiết kế cơ khí, tối ưu hóa hiệu suất động học và động lực học, thiết kế đường chuyển động của robot, v.v.

Nếu bạn quan tâm đến việc khám phá toàn bộ những gì Solid Edge cung cấp cho ngành chế tạo robot, hãy đăng ký tham dự Webinar của chúng tôi. Webinar nêu bật các phương pháp hay nhất để sử dụng công cụ phần mềm kỹ thuật cross-domain cho kỹ thuật robot. Trong Webinar này, bạn sẽ học cách đánh giá kích thước của thiết bị truyền động robot đối với tải trọng thực và xác thực lôgic điều khiển với PLC trong SiL/ HiL, cách xác nhận quy trình công việc và hiệu suất của người điều khiển robot trong thế giới thực, cách sử dụng mô phỏng, thử nghiệm và IoT để thực hiện giám sát tình trạng tài sản và cách đạt được các mục tiêu nghiêm ngặt hơn về hiệu suất, độ tin cậy, an toàn và hiệu quả.

Nguồn: Siemens

Leave a Reply

Your email address will not be published.