QUY TRÌNH TRỰC QUAN HOÁ CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP HÀNG HẢI VỚI NX DESIGN – PHẦN 2

Giới thiệu

Phiên bản mới nhất của Siemens NX đã ra mắt tính năng Appearance Management. Chúng tôi hy vọng các blog khác của chúng tôi giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc ứng dụng vật liệu vào mô hình; nhưng bạn có biết tầm quan trọng của việc quản lý dữ liệu trực quan hóa để có được một bản sao kỹ thuật số được xác định rõ ràng và toàn diện không? Nếu chưa, phần 2 của chuỗi bài hàng hải sẽ hướng dẫn bạn thông qua quy trình trực quan hóa hiệu quả trong Siemens NX, cùng với sự hướng dẫn của chuyên gia trực quan hóa Gavin McCambridge, người sẽ tập trung vào việc áp dụng vật liệu vào mô hình bằng Appearance Management.

Chìa khóa cho Impressive Looking Materials

Một điểm quan trọng mà chúng tôi đã nêu ra trong mỗi blog cho đến nay là tính năng chỉnh sửa được cá nhân hóa mà NX cho phép bạn thực hiện – tầm quan trọng của việc làm cho mỗi mô hình trở nên độc đáo và mỗi thiết kế là duy nhất đối với người dùng. Thư viện SVM mới có sẵn trong phiên bản NX 1953 trở lên. Được tạo ra với mục đích cung cấp cho người dùng một thư viện đầy đủ với hàng nghìn tài liệu để xây dựng sau đó. Từ thư viện ‘off the shelf’ này, người dùng cũng có tùy chọn để chỉnh sửa một số thuộc tính cần thiết. Ví dụ, hãy nhìn vào chiếc du thuyền. Có lẽ màu sắc bên ngoài cần khuếch tán, hoặc khả năng phản xạ thay đổi; những thay đổi này đều được thực hiện dễ dàng với thư viện mới.

Áp dụng sơ đồ kết cấu tùy chỉnh

Tiếp tục từ thư viện các tài liệu được tạo sẵn, NX cung cấp hai chế độ chỉnh sửa. Một chế độ cơ bản cho phép bạn truy cập vào thư viện được đề cập ở trên, tức là một điểm khởi đầu mạnh mẽ và sau đó là một chế độ nâng cao. Trong phần này có các nút cho phép người dùng thêm kết cấu của riêng họ, chẳng hạn như một lớp hoàn thiện bằng gỗ cụ thể. Vì vậy, NX cung cấp cho bạn tài liệu cơ bản, nơi bạn có thể truy cập và chỉnh sửa chúng thành tài liệu mong muốn và cắm bất kỳ tài liệu nào bạn đã làm việc trong phần mềm chỉnh sửa hình ảnh khác vào các nút này.

TOP TIP

Những gì bạn có thể làm là nếu bạn có kết cấu của riêng mìnH, tất cả những gì bạn phải làm là đảm bảo rằng vật liệu của bạn được cố định chính xác và điều đó rất dễ dàng.

“Hai cách chỉnh sửa khác nhau trong NX cho phép bạn truy cập và thực hiện các chỉnh sửa hữu hạn. Và tất cả điều này được điều khiển bởi một giá trị float, vì vậy giá trị từ 0 đến 1 hoặc một sơ đồ kết cấu. Bạn có thể sử dụng một trong hai để vận hành.”

Hoàn thiện các chi tiết hữu hạn

Khi làm việc trên một mô hình lớn như vậy, việc hoàn thiện một số chi tiết hữu hạn nhất là điều giúp xác định một mô hình tốt từ một mô hình tuyệt vời. Một điều cần chú ý là cách thương hiệu khẳng định mình. Làm thế nào để họ có thể xuất hiện trên web và tài liệu tiếp thị?

“Điều chúng tôi quan tâm ở thời điểm này là lớp phủ bóng hoặc satin chất lượng siêu cao. Vì vậy, ví dụ như một tấm gỗ. Gỗ du thuyền thường được sơn mài rất cẩn thận và là vật liệu phản chiếu, đánh bóng rất được chú trọng. Bằng cách thêm một lớp sơn lên trên các vật liệu gỗ thực tế mà chúng tôi tạo ra, mang đến một vẻ ngoài cực kỳ chất lượng.”

Ở đây, điều thú vị là tập trung vào cách những vật liệu này được hoàn thiện để đạt được giao diện cụ thể như yêu cầu. Điều này cũng có thể được nhìn thấy trong khu vực sky lounge của du thuyền, nơi yếu tố vải đã được thêm vào như một kết cấu tùy chỉnh để làm nổi bật chiều sâu và bóng đổ.

TOP TIP

Như chúng ta đã nói trong Phần 1, đó là sự hiểu biết về thương hiệu và những gì bạn đang cố gắng tạo ra từ hình ảnh tham chiếu. Vào cuối ngày, hình ảnh đó được cho là thể hiện các sản phẩm hoặc mô hình dự định của bạn. Đối với tôi, điều đó giúp nhận diện công ty. Dành thời gian trong mô hình và quy trình làm việc cá nhân để tạo ra tài liệu phù hợp. Liên tục kiểm tra kết xuất và lấy hình ảnh từ những những kết xuất nhỏ để xem chúng trông như thế nào.

Sản xuất kết xuất bằng đồ họa doanh nghiệp NVIDIA RTX có thể tăng tốc đáng kể quy trình thiết kế sáng tạo. NX Render hỗ trợ tính năng dò tia tăng tốc NVIDIA RTX cùng với tính năng khử nhiễu tăng tốc AI để hiển thị nhanh hơn vào những thời điểm quan trọng này.

Lợi ích của Appearance Manager với Quy trình làm việc

Việc kết hợp Appearance Manager vào quy trình trực quan hóa giúp thực hiện các loại thay đổi này dễ dàng hơn nhiều. Appearance Manager dựa trên các ” schemes”; ý tôi muốn nói ở đây là các phối màu và chất liệu hoàn thiện khác nhau và Appearance Manager cho phép bạn thiết lập các sơ đồ khác nhau trong mô hình của mình. Ví dụ, với chiếc du thuyền này, Gavin đã sử dụng hai bộ gỗ khác nhau. Việc thiết lập các sơ đồ ở đây cho phép Gavin chuyển đổi giữa gỗ sẫm màu và gỗ sáng màu dễ dàng hơn, đồng thời thay đổi vật liệu trên các chi tiết cụ thể của mô hình.

“Ví dụ, khu vực ghế ngồi trang trí nội thất êm ái; điều đó cũng có thể thay đổi cùng lúc với gỗ – và tất cả điều này được thiết lập trong Appearance Manager. Bạn cũng có thể thiết lập bao nhiêu kế hoạch tùy thích.”

Thiết lập Schemes

Thiết lập các kế hoạch không phải là một quá trình đầy thử thách, nhưng điều quan trọng là phải ghi nhớ rằng bạn muốn mọi thứ thay đổi chính xác như thế nào. Chẳng hạn như bạn muốn tất cả các vật liệu gỗ thay đổi cùng một lúc; bạn sẽ thiết lập chương trình và chọn tất cả các phần cần thay đổi cùng một lúc và thêm chúng vào một bộ chỉ định. Sau đó, điều này cho phép bạn thiết lập bộ chỉ định chính xác khi bạn nắm rõ tất cả các bộ phận đó là vật liệu đã chọn khi chúng ở trên một sơ đồ khác, chúng là vật liệu khác.

Điều này cũng có thể hữu ích trong trường hợp ngược lại. Ví dụ, trên bộ sofa ở Sky Deck, có những bộ phận cần thay đổi theo một sơ đồ nhất định nhưng không nhất thiết phải thay đổi theo một sơ đồ khác. Tất cả những gì bạn cần làm ở đây là tách chúng ra và đồng thời sử dụng chúng như một người chỉ định riêng biệt. Sau đó, điều quan trọng là phải kiểm tra xem tất cả các vật liệu có đang được thay đổi chính xác hay không.

“Nó thực sự mang lại cho bạn sự linh hoạt để có thể thiết lập và đi tới cấp độ mà bạn muốn. Điều tuyệt vời là bạn có thể thiết lập tất cả các sơ đồ này và sau đó có thể lật chúng và chia sẻ chúng với người khác cùng sử dụng mô hình. Bạn chỉ có thể gửi cho họ các tệp cần thiết để làm điều đó và sau đó họ cũng có thể tải các sơ đồ đó. Đó là một cách nhanh chóng tuyệt vời để hiển thị các kết quả khác nhau.”

Ưu điểm làm việc từ xa

Tất cả chúng ta đều có thể chịu tác động từ những thay đổi của chế độ làm việc từ xa trong 2 năm qua. Vì vậy tính năng chia sẻ chương trình này chính là chìa khóa để dễ dàng chia sẻ tệp qua bất kỳ vị trí nào, miễn là cả hai bạn đều có bản sao của tập dữ liệu mô hình. Điều này giúp ích rất nhiều cho các nhóm đánh giá và tiết kiệm thời gian quý báu cho các nhà thiết kế.

Nguồn: Siemens

Công ty TNHH Công Nghệ Số SDE (SDE TECH) được thành lập năm 2014. Đến năm 2018, chúng tôi vinh dự trở thành Smart Expert Partner – đối tác hàng đầu của Siemens Digital Industries Software tại Khu Vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương cho các giải pháp Siemens NX (Unigraphics NX), Simcenter, Solid Edge, Tecnomatix và giải pháp quản lý Teamcenter.

mo-phong-trong-solid-edge-2022-co-gi-moi

Quý doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu liên hệ SDE TECH theo thông tin sau:
E-mail: sales@sde.vn – tech@sde.vn
Hotline: 0904 524 597 – 0909107719
Website: www.sde.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *