QUẢN LÍ VÒNG ĐỜI SẢN PHẨM DỰA TRÊN ĐÁM MÂY (PLM)

Bạn có đang coi công nghệ quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) trên đám mây là một lợi thế cạnh tranh không? Với việc công nghệ thế giới liên tục gia tăng hiệu quả, quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp đang phổ biến hơn bao giờ hết. Sự phát triển của các sản phẩm thông minh và được kết nối thúc đẩy vòng đời sản phẩm ngày càng phức tạp, đòi hỏi các giải pháp phần mềm tiên tiến hơn.

Cloud Product Lifecycle Management (PLM) là gì?

Công nghệ PLM dựa trên đám mây có thể loại bỏ các rào cản kỹ thuật. Phần mềm PLM dựa trên đám mây cho phép người dùng truy cập thông tin sản phẩm một cách an toàn từ mọi nơi với công nghệ cho phép đổi mới. Các nhóm thiết kế và cơ sở sản xuất toàn cầu được hưởng lợi từ công nghệ đám mây. Nó cung cấp một cách làm việc đã được chứng minh là an toàn và đáng tin cậy. Nhiều người áp dụng thành công chiến lược PLM dựa trên đám mây. Đây là nơi kết hợp tất cả các lợi ích của quản lý vòng đời sản phẩm và đám mây (PLM):

Phần mềm PLM cho phép các bên liên quan nhanh chóng có được thông tin cần thiết để thực hiện công việc của họ mà không phải lo lắng về việc làm việc với dữ liệu sai, mất dấu dữ liệu hoặc mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm những gì họ cần trong các kho dữ liệu khác nhau.

Ngoài ra, cộng tác trực quan là một lợi ích khác của PLM. Dữ liệu 2D và 3D dễ dàng được xem, phân tích và chia sẻ trong doanh nghiệp. Công nghệ đám mây loại bỏ các rào cản kỹ thuật và khi phù hợp với PLM, có thể giúp các công ty đổi mới nhanh hơn. Người dùng có thể truy cập thông tin về vòng đời của sản phẩm một cách an toàn từ mọi nơi, trên mọi thiết bị và bất kỳ lúc nào, cho dù họ đang làm việc tại nhà, văn phòng, ở New York hay ở New Delhi.

PLM đám mây cách mạng hóa ngành bằng cách cho phép người dùng truy cập thông tin PLM một cách an toàn từ mọi nơi. Do đó, nó giúp các công ty quản lý hiệu quả b ản sao kỹ thuật số để có thể đưa các sản phẩm sáng tạo nhanh hơn.

Lợi ích của PLM hiện đại

PLM hiện đại tận dụng lợi thế của đám mây làm giảm lượng thời gian của các công ty dành cho quản lý và vận hành CNTT. Điều này có nghĩa là các công ty có thể tập trung nhiều hơn vào những gì họ quan tâm nhất – tăng trưởng và kinh doanh.

Công nghệ đám mây mới nhất và tốt nhất tạo ra sự phát triển lâu bền tính sẵn có cao.

Công nghệ đám mây cung cấp khả năng mở rộng chưa từng có. Dịch vụ đám mây được xây dựng để mở rộng quy mô và kích thước khi cần thiết và được sử dụng cho các PLM components quan trọng, bao gồm cơ sở dữ liệu và lưu trữ. Khách hàng có thể có được hiệu suất PLM nhanh chóng như nhau cho dù khối lượng công việc của họ nặng đến đâu.

Ngoài ra, đám mây còn cung cấp độ tin cậy. Khách hàng có thể yên tâm hơn khi biết rằng IP của họ được quản lý trong PLM được bảo vệ khỏi rủi ro mất dữ liệu và bảo mật cao. Cơ sở hạ tầng điện toán toàn cầu có thể mở rộng, đáng tin cậy và an toàn đối với PLM có sẵn ở nhiều khu vực trên toàn cầu.

Khách hàng có thể phát triển môi trường PLM một cách nhanh chóng, hiệu quả và nhất là đối với doanh nghiệp, để có được toàn bộ yêu cầu trong vài phút. Các hàng rào CNTT truyền thống có thể làm chậm lại hoặc hạn chế quyền truy cập và tăng trưởng không còn là vấn đề.

Làm thế nào để lựa chọn giữa PLM tại chỗ và PLM đám mây?

Có rất nhiều bài báo và thông tin có sẵn trên internet ngày nay thảo luận về sự khác biệt của các tùy chọn triển khai PLM khác nhau, bao gồm tại chỗ và đám mây. Do đó, dựa trên nhu cầu kinh doanh của bạn, cả hai lựa chọn đều có lợi ích riêng và có thể được tóm tắt như sau:

Triển khai tại chỗ: cung cấp quyền kiểm soát hoàn toàn đối với dữ liệu, phần mềm và phần cứng và cả tính linh hoạt liên quan đến tùy chỉnh/ nâng cấp phần mềm

Triển khai đám mây: Thường là không có chi phí vốn trả trước. Loại bỏ áp lực duy trì / cập nhật hệ thống đối với cơ sở hạ tầng CNTT và đội ngũ nhân viên.

Ngoài ra, PLM đám mây mở ra cánh cửa cho các công ty ở mọi quy mô bắt đầu và chạy nhanh chóng trên PLM, do đó, ngành công nghiệp đã chứng kiến nhiều công ty áp dụng nó hơn.

Đẩy nhanh các mục tiêu kinh doanh với Teamcenter X

Với nhiều lợi ích của nó, đám mây dành cho doanh nghiệp đã vượt qua nhiều ngành công nghiệp. Nó được tận dụng bởi các công ty thuộc mọi loại hình và quy mô. Nếu bạn đang tìm cách cải thiện kết quả vòng đời sản phẩm của mình, giảm chi phí và đổi mới nhanh hơn, tại sao không xem xét PLM trên đám mây? Teamcenter X xây dựng dựa trên kinh nghiệm của Siemens với PLM cho phép các công ty thuộc mọi quy mô bắt đầu và hoạt động nhanh chóng với các giải pháp đám mây được cấu hình sẵn, đơn giản hóa với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành được tích hợp sẵn. Quyền truy cập tức thì vào dịch vụ cung cấp SaaS PLM trên đám mây duy nhất hỗ trợ bản sao kỹ thuật số đa miền, kết hợp các yếu tố điện, cơ khí và phần mềm vào một nhóm vật liệu duy nhất, được xây dựng trên nền tảng đám mây hiện đại.

Nguồn: Siemens

Bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *