SIMCENTER 3D 2021.2 CÓ GÌ MỚI – PHẦN 1

Simcenter 3D là một nền tảng tích hợp kết hợp nhiều lĩnh vực mô phỏng quan trọng liên quan đến hiệu suất: cấu trúc, âm học, điện từ, nhiệt, dòng chảy, v.v. Mỗi bản phát hành mang đến những khả năng mới và độ chính xác cao hơn để đáp ứng nhu cầu mô phỏng và phân tích. Simcenter 3D 2021.2 cũng không phải là ngoại lệ. Các cải tiến trong bản phát hành này giúp bạn thúc đẩy đổi mới kỹ thuật và tập trung vào 4 khía cạnh chính:

  • Vận hành nhanh hơn
  • Mô hình hóa độ phức tạp
  • Khám phá các khả năng
  • Luôn tích hợp

Vận hành nhanh hơn với Simcenter 3D

Simcenter 3D sẽ tiếp tục giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và năng suất hơn. Với mô hình mô phỏng nhanh hơn, bộ công cụ mô phỏng đơn giản, trực quan và đồng bộ hóa nhanh chóng với tất cả các nhóm thiết kế khác nhau trong tổ chức của bạn. Dưới đây là một số điểm nổi bật về những tính năng mới trong Simcenter 3D 2021.2:

Turbomachines: Cải tiến nhiệt đa vật lý

Khoảng cách các kênh làm mát với ống dẫn nhúng 1D

Biểu đồ phụ thuộc BC mới giúp nhanh chóng và dễ dàng xác minh các điều kiện biên phức tạp được thiết lập chính xác

Tự động lập mô hình và tính toán các lớp bảo vệ nhiệt, giúp hậu xử lý dễ dàng

Multiple Tabbed Windows

Xem và tương tác với các bộ phận và chi tiết lắp ráp đồng thời trong các cửa sổ riêng biệt để xem các thay đổi trong mô hình ảnh hưởng như thế nào đến các bộ phận khác của cùng một mô hình.

Structure Designer Beam Mesh Automation

Tạo một mô hình beam-based model có thể tốn thời gian. NX gần đây đã giới thiệu công cụ Structure Designer, công cụ này giúp các nhà thiết kế nhanh chóng tạo ra các cấu trúc hình học beam-based. Với Simcenter 3D Pre/ Post 2021.2 có thể dịch beam model từ Structure Designer thành mô hình phần tử beam 1D hoàn chỉnh với các mặt cắt để tự động hóa quá trình tạo mô hình beam và giảm đáng kể thời gian tiền xử lý.

Tạo cấu trúc vi mô cho các chi tiết ép nhựa

Nhập kết quả ép nhựa vào Simcenter 3D để phân tích đa tỷ lệ. Việc nhập này sẽ tự động đưa các kết quả tới một lưới cấu trúc và tạo ra các cấu trúc vi mô để phù hợp với các hướng sợi.

Mẫu phân tích độ bền

Các mẫu phân tích độ bền mới cho phép bạn áp dụng phương pháp phân tích mỏi chính xác với tất cả các cài đặt giải pháp đã được cấu hình cho các nhu cầu ứng dụng cụ thể.

Lập mô hình độ phức tạp với Simcenter 3D

Tích hợp đa ngành mở rộng của Simcenter 3D cho phép bạn mô phỏng các điều kiện trong thế giới thực chính xác hơn, truyền dữ liệu liền mạch và hợp lý hóa quy trình làm việc đa vật lý. Dưới đây là một số điểm nổi bật từ bản phát hành 2021.2 mở rộng mức độ phức tạp của mô phỏng có thể đạt được:

Xử lý âm thanh và Auralization

Auralization là quá trình tạo ra âm thanh dựa trên dữ liệu mô phỏng. Điều này làm cho việc hiểu và giao tiếp dữ liệu mô phỏng âm thanh trở nên đơn giản như bạn thực sự có thể nghe thấy kết quả.

Để hiểu rõ hơn về tác động của các đường truyền khác nhau, hỗ trợ cho các tín hiệu không dội âm phức tạp với các kết quả mô phỏng đã được thêm vào.

Điều này sẽ cung cấp khả năng tái tạo âm thanh trung thực hơn dựa trên môi trường thay đổi nguồn, chẳng hạn như loa trong ô tô so với loa trong nhà của bạn.

Cắt tạo mô hình vật liệu đàn hồi poro-elastic

Bọt và các vật liệu đặc biệt khác cần một mô tả vật lý chính xác hơn về động lực học của chúng để tính đến các tổn thất về cấu trúc, độ nhớt và nhiệt.

Với Simcenter 3D 2021.2, bạn có thể lập mô hình và đánh giá hiệu quả của các phương pháp poro-elastic trim treatment bằng vật liệu đàn hồi poro-elastic với sự hỗ trợ thêm của công thức Biot cho các vật liệu đàn hồi poro-elastic và và vật liệu đàn hồi visco-elastic phụ thuộc tần số.

Động lực học Rotor: Rotor và Stator không đối xứng

Trong nhiều ứng dụng, rôto và stato không nhất thiết phải đối xứng. Để giải thích điều này, phân tích tạm thời rôto và stato hiện có thể không đối xứng trong Simcenter 3D 2021.2. Điều này cho phép giải quyết các mô hình có độ phức tạp cao hơn.

Mô hình đàn hồi nhiệt phụ thuộc nhiệt độ

Vật liệu Ceramic matrix composite và các vật liệu ứng dụng nhiệt độ cao khác có các đặc tính thay đổi ở nhiệt độ cao không phù hợp với các định luật vật liệu tổng quát.

Các mô hình vật liệu mới và nâng cao có sẵn trong Simcenter 3D 2021.2 cho các ứng dụng nhiệt độ cao như vậy. Biểu diễn vật liệu dạng bảng có mô-đun thay đổi, tỷ lệ Poisson và hệ số giãn nở nhiệt đã được thêm vào.

Sự mỏi nhiệt

Nhiệt độ là một yếu tố quan trọng trong hoạt động của cấu trúc. Simcenter 3D mở rộng phân tích mỏi nhiệt để tính đến các nhiệt độ thay đổi trong quá trình tải, như trường hợp của máy móc, động cơ, tuabin, hệ thống xả, v.v.

Nguồn: Siemens

Leave a Reply

Your email address will not be published.