SIMCENTER SPH FLOW VÀ STUDIO 2.3 ĐÃ PHÁT HÀNH CÓ GÌ MỚI?

Với sự bùng nổ điện khí hóa và xu hướng xe tự hành, các phương tiện giao thông được trang bị ngày càng nhiều thiết bị điện tử, từ máy tính tích hợp đến pin điện, cảm biến và radar.

Kết quả là những cấu trúc đột phá, với gầm xe chứa các thành phần và cảm biến có giá trị, là tai mắt của chiếc xe, đặt ra vô số thách thức đối với các nhà sản xuất ô tô. Do đó, việc thiết kế và triển khai các cảm biến hoạt động trong cả những điều kiện lái xe khó khăn nhất đòi hỏi các phương pháp mô phỏng đáng tin cậy.

Với sứ mệnh này, Simcenter SPH Flow & Simcenter SPH Flow Studio 2.3 cung cấp các mô hình vật lý mở rộng mới và cải thiện trải nghiệm người dung giúp các nhà thiết kế và nhà phân tích CFD thiết kế các sản phẩm hoạt động tốt hơn với thời gian đưa ra thị trường ngắn hơn.

Simcenter SPH Flow brochure

Simcenter SPH Flow Studio brochure

Các điểm tiếp xúc solid-solid chính xác với mô hình collision model

Xe Fording yêu cầu dự đoán chính xác để thể hiện chuyển động của xe từ chỗ tiếp xúc giữa lốp và đường. Mô hình collision mới trong Simcenter SPH Flow 2.3 cho phép mô phỏng automotive wading có độ trung thực cao.

Mô hình này cũng có thể được áp dụng cho các ứng dụng khác có tiếp xúc giữa các vật rắn như mô phỏng bôi trơn bằng mạt sắt trong ngành hệ thống truyền lực và mô phỏng trộn trong ngành chế biến thực phẩm hoặc dược phẩm.

Xe chạy trên đường gập ghềnh

Dự đoán hydroplaning có độ trung thực cao với đồng mô phỏng FSI mở rộng

Tốc độ cao tạo ra áp suất cao đẩy vào kết cấu bên dưới của xe. Sự biến dạng của lốp có ảnh hưởng đến hiệu suất bám dính ướt trong quá trình hydroplaning.

Các ứng dụng này yêu cầu sự kết hợp hiệu quả giữa chất lỏng và cấu trúc để có được các mô phỏng dự đoán có độ trung thực cao. Khả năng mở rộng của đồng mô phỏng tương tác cấu trúc chất lỏng fluid-structure interaction co-simulation (FSI) trong Simcenter SPH Flow 2.3 cho phép bạn dự đoán các hạn chế đối với phần bên dưới của xe và biểu diễn các hiện tượng hydroplaning phức tạp. Giờ đây, bạn có thể đảm bảo hiệu suất an toàn và bền vững tối ưu cho xe của mình.

Vehicle fording and hydroplaning

Tăng năng suất với trải nghiệm người dùng nâng cao

Việc thiết lập một mô phỏng phức tạp thường đòi hỏi nhiều thao tác thủ công và tốn rất nhiều thời gian kỹ thuật. Với Simcenter SPH Flow Studio 2.3, một số chức năng mới làm phong phú trải nghiệm người dùng và tăng năng suất của bạn. Toàn bộ quy trình làm việc của bạn hiện có thể được tự động hóa với khả năng Python scripting. Bạn cũng có thể hưởng lợi từ các công cụ tương tác nâng cao để xác định trục động học và vị trí của hình học và từ những cải tiến hơn trong việc quản lý trình diễn mặt phẳng cắt.

Tự động hóa với recording và các tập lệnh Python scripts

Nguồn: Siemens

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *